Sự thật về cuộc sống du học sinh Nhật Bản liệu có phải màu hồng?

Bài viết dành cho những bạn đang và sẽ có ý định sang Nhật theo dạng du học sinh. Một cái nhìn tổng quát về cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản với những niềm vui, khó khăn, những giọt mồ hôi hay những giọt nước mắt đắng cay. Liệu cuộc sống du học sinh có thật sự sung sướng và màu hồng như những gì mà các công ty du học đã từng vẽ ra và hứa hẹn với các ban?

Sự thật về cuộc sống du học sinh Nhật Bản
Sự thật về cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Mức chi phí sinh hoạt cao

Chi phí sinh hoạt bên Nhật rất đắt, đặc biệt là ở thành phố Tokyo. Nếu bạn là du học sinh thì với mức chi phí cao như trên bạn sẽ phải đi làm thêm thì mới kiếm được tiền để trang trải khoản chi phí sinh hoạt trên.

Ví dụ: Nếu ở Việt Nam, bạn có thể ăn một bát phở chỉ với 25k thì khi sang Nhật nếu bạn ăn bát phở đó thì bạn có thể phải trả số tiền lên đến 300k. Những mặt hàng khác cũng như những vật dụng và đồ cần thiết cho sinh hoạt đều có thể tăng giá bất kỳ, bạn cần phải tính toán và có một kế hoạch chi tiêu hợp lý thì mới có thể trụ lại được.

Thời gian nghỉ ngơi hầu như không có

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật xoay quanh việc đi học và làm thêm. Vừa học vừa làm là điều không hề đơn giản, ngoài việc phải học tập trên lớp, các bạn còn phải làm việc vào khoảng thời gian còn lại, bạn nào có sức khỏe có thể nhận 2 việc làm thêm để tăng thêm thu nhập tuy nhiên như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến việc học.

Thức ăn nhanh, ăn tranh thủ trên tàu điện là những hình thức hiệu quả nhất đối với các bạn du học sinh, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi được chút nào hay chút đó. Dù có mệt đến đâu cũng vẫn cố phải ăn nếu không cơ thể sẽ không đảm bảo được năng lượng cho một ngày dài làm việc vất vả.

Sống trong những căn phòng chật chội

Rất khó để có thể thuê được một căn phòng rộng rãi với đầy đủ tiện nghi bởi chi phí thuê nhà ở Nhật rất đắt, nếu nhà bạn có điều kiện thì mới có thể đăng ký vào ở KTX của trường hoặc thuê những căn phòng đầy đủ tiện nghi, còn đối với những bạn gia đình kinh tế khó khăn thì phải chấp nhận thuê những căn phòng chật chội với chi phí rẻ hơn chút để tiết kiệm được chút nào hay chút đó.

>>>Những dòng tâm sự thực tế của một bạn du học sinh sống tại Nhật chia sẻ

Những thứ bạn sẽ nhận được khi sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật

Bạn sẽ được sống trong môi trường trong lành, sạch sẽ cùng với nền an ninh an toàn tuyệt đối. Công việc tại Nhật mang lại mức thu nhập cao giúp bạn có thể để dành được một khoản tiền tiết kiệm lớn.

Ngoài ra bạn sẽ được học hỏi và tiếp xúc với những công nghệ hiện đại, những kỹ thuật tiên tiến và cách làm việc của người Nhật, qua đó áp dụng và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Còn rất nhiều điều nữa để có thể nói về cuộc sống du học sinh tại Nhật, buồn vui lẫn lộn, hỉ nộ ái ố đủ cả, bản thân cần phải cố gắng thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Chúc các bạn may mắn!

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *