Danh sách những cái tên nhân vật anime Ý NGHĨA NHẤT

Lấy cảm hứng và niềm đam mê bất tận với anime, nếu bạn đang tìm một biệt danh hay nickname sao cho chuẩn fan cứng anime, Hãy tham khảo list tên nhân vật anime hay và ý nghĩa dưới đây nhé!

Danh sách những cái tên nhân vật anime Ý NGHĨA NHẤT
Danh sách những cái tên nhân vật anime Ý NGHĨA NHẤT

Tên nhân vật anime trong bộ anime nổi tiếng Naruto

Otaku của bộ anime huyền thoại Naruto sẽ thích lắm nè! Chắc những cạ cứng của bộ phim này giờ cũng mấy lứa rồi ý nhỉ, cùng tham khảo ý nghĩa của những cái tên nhân vật anime nổi tiếng để đặt cho “hậu duệ” thôi nào!

Uchiha sasuke

Sasuke là một tên nhân vật anime hay có nghĩa là “Trợ tá” hay “Phụ tá”, có lẽ đã được đặt theo tên Ninja Sarutobi Sasuke trong truyền thuyết ninja ở Nhật. “Uchiha” là một cách phát âm khác của từ “Uchiwa”, có nghĩa là Quạt Giấy, cũng chính là biểu tượng của gia tộc Uchiha. Uchiwa được dùng trong các lễ nghi cung đình ở nước Nhật thời xưa như vật kỷ niệm, cũng là để bảo vệ các chiến binh trước các mũi tên.

Haruno Sakura

Tên “Haruno” (Xuân Dã) có nghĩa là “Cánh đồng vào mùa xuân”. Một cánh đồng mùa xuân có thể hoặc được cày cấy, chăm sóc chu đáo, ngăn nắp, hoặc cũng có thể là một cánh đồng hoang, giống như tính cách của Sakura vậy.

“Sakura” nghĩa là “Hoa anh đào”, một loài hoa màu hồng nở rộ vào mùa xuân, đó cũng là lí do tại sao nhân vật này lại có màu hồng từ đầu đến chân, biểu tượng của lòng trung thành, tình yêu, và samurai, nó còn là quốc hoa của Nhật Bản. Hoa anh đào hay cây anh đào, cũng có thể gợi lien tưởng tới mái tóc màu hồng của Sakura.

Sakura còn có một cáh viết khác. Với cách viết này, Sa nghĩa là “cát”, Ku nghĩa là “lâu” (về mặt thời gian), và Ra, giống chữ Ra trong Gaara hay Karura, bắt nguồn từ Ashura (Á Tu La) có nghĩa là “quỷ chiến đấu”. Có thể hiểu cách viết tên này là “Quỷ binh xa xưa của làng Cát”.

Sabaku no Gaara (Godaime Kazekage)

  • ”Sabaku no” nghĩa là “Thuộc về thác cát”, hay có thể hiểu là cát chảy thành thác. Nếu viết theo cách khác thì nghĩa là “sa mạc”.
  • “Ga” nghĩa là “bản ngã” hay “cái tôi”. “A” nghĩa là “tình yêu”,”Ra” là chữ Hán cuối cùng trong từ Shura mang nghĩa “một cảnh tàn sát”. “Ra” cũng có thể là chữ Hán cuối trong từ Ashura, một “con quỷ chiến đấu”. Bởi vậy, tên Gaara có thể hiểu là “một con quỷ yêu chính bản thân mình”.

Trong tiếng Trung, nghĩa là “Tôi yêu X”, nên Gaara cũng có thể mang nghĩa “Tôi yêu quỷ dữ”, hoặc “Tôi thích tàn sát”. Nghĩa đen của từ “Ra” là “là” (một thứ sệt bằng tơ mỏng để mặc mát) hay “tơ mỏng”.
Trong tiếng Ba Tư, Gaara là một từ chỉ loại mứt cực chua chát. Một điều ngẫu nhiên là Iran cũng là một vùng đất rất khô cằn, nhưng đây chỉ đơn thuần là một sự trùng hợp

Sai

“Sai” là một tên khá phổ biến của người Nhật, có thể dùng cho cả nam lẫn nữ, mang rất nhiều ý nghĩa. “Sai” có thể là “năng lực”, “tài năng”, hay “thiên tài” (chữ Tài), “người bạn” (chữ Sài), “người tài cuối cùng” (chữ Vĩ Tài), từ đó khiến người ta nghĩ Sai là một Bijuu (ma quỷ tồn tại trong thế giới Naruto). Sai cũng có thể mang nghĩa “cái rốn” (Tề), cứ nhìn trang phục của Sai thì rõ (hở đúng phần cần hở).

“Sai” còn có cách viết khác, nghĩa “tương tự”, vì Sai từa tựa như Sasuke (thể hiện qua việc Sai là thành viên thay thế cho Sasuke). Những cách viết khác khớp với jutsu của Sai như “tai ương”, “tai họa” (Tai), hay “tô”, “vẽ” (Thái) (đòn thế chủ yếu của Sai là sử dụng bút và giấy vẽ nên các hình thù để tấn công đối thủ).

Uzumaki Naruto

tên nhân vật anime
Có fan cứng nào kể được hết tên nhân vật anime trong bộ Naruto nổi tiếng này không ah

Họ “Uzumaki” có nghĩa là “Xoáy nước lớn”. Biểu tượng chiếc lá Konoha được vẽ bằng một mũi tên gắn với một hình xoắn ốc, niêm ấn trên bụng của Naruto cũng là hình xoắn ốc. Một chiêu tấn công của Naruto mang tên Rasengan có nghĩa là “Quả cầu xoáy”. Người ta vẫn không biết liệu những vòng xoáy bao quanh Naruto là một cách phản ánh nhân vật chính, hay tên họ của Naruto có phải bắt nguồn từ những vòng xoáy trong làng của cậu. Bởi vì Uzumaki có thể là do người làng đặt cho những ai không có họ.

“Uzumaki” còn có nghĩa là “Xoáy nước”. Thực tế có xoáy nước Naruto (được đặt theo tên thành phố Naruto, một thành phố có thật tại Nhật) nằm giữa thành phố này và Đảo Awaji. Tại đây có 1 cây cầu lớn tên Naruto, nếu ở trên cầu, các bạn có thể nhìn thấy những xoáy nước đặc biệt dưới chân cầu.

Naruto có thể hiểu là “Vũng nước xoáy”, đây cũng là tên gọi Kamaboko (một loại thức ăn chế biến từ cá) thái chỉ mỏng, có hình xoáy nước ở chính giữa, dùng ăn kèm với Ramen (mì nước – món ăn ưa thích của Naruto). Người Nhật cũng dùng từ này để chỉ ký hiệu @

Kitsune

Kitsune (nghĩa là “Cáo”) rất thường thấy trong thần thoại Nhật Bản. Kitsune thích ghẹo lừa người, thường hóa thân thành phụ nữ đẹp đi cám dỗ đàn ông. Cáo còn là loài hung dữ và thủ đoạn đặc biệt khi bị dồn vào đường cùng, chúng có thể giết chết cả chó săn hay các loài vật hung tợn khác, điểm này cũng giống như tính kiên nghị cương quyết của Naruto. Cũng cần lưu ý thêm rằng, những khi Naruto mất kiểm soát và bị chakra của Kyuubi áp đảo, có vẻ như cậu lại mọc thêm một “cái đuôi” chakra nữa.

Trong thần thoại Nhật Bản, khi Kitsune tròn 100 tuổi, chúng sẽ mọc thêm một đuôi, đồng thời sức mạnh và trí tuệ cũng tăng cao hơn; cứ qua một thế kỷ, sức mạnh của chúng lại tăng, cùng với số lượng đuôi, cho đến khi 1000 tuổi, đủ chín đuôi, chúng sẽ sở hữu sức mạnh phi thường, một số dị bản còn cho rằng sức mạnh này sẽ còn tăng đến vô cùng. Sức mạnh của Kyuubi phát ra chỉ tới mức mà Naruto có thể chịu được, tuy nhiên giới hạn này ngày càng bị kéo giãn ra khi Naruto lớn lên, và có thể sẽ bị phã vỡ một khi chakra của Naruto và Kyuubi hòa nhập làm một.

Ngày 10 tháng 10, sinh nhật của Naruto được gọi là “Taiiku no hi” (Ngày Thể Dục Thể Thao) ở Nhật, một ngày nghỉ với hàng loạt các hoạt động thể chất thích hợp với một đứa trẻ nghịch ngợm. Tính cách của Naruto xuất phát từ ý nghĩa của ngày này. Tuy nhiên vào năm 1999, ngày này đã được đổi thành ngày thứ Hai tuần thứ hai của tháng 10.

Ngoài ra nếu bạn thích những cái tên dễ thương để đặt cho con, thì tên các nhân vật trong bộ anime nổi tiếng Doraemon cũng là một sự lựa chọn vô cùng thú vị đấy!

Một số tên nhân vật anime nam ngầu

tên nhân vật anime nam ngầu

Có rất nhiều tên nhân vật anime khác nhau, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn những cái tên thật ngầu dành cho nam.

Tên Ý nghĩa
Akihiro tỏa sáng tuyệt vời
Akio người đàn ông tuyệt vời
Atsushi giám đốc siêng năng
Daichi Vùng đất tuyêt vời
Eiji trật tự của vĩnh cửu
Riku Trái đất
Hajime bắt đầu
Haruki Nắng chói chang
Haruo người đàn ông mùa xuân
Haruto mặt trời bay
Hayate mềm mại
Hayato người diều hâu
Hideki cây gỗ tuyệt vời
Katsu chiến thắng
Masaki cây gỗ lớn

Một số tên nhân vật anime nữ đẹp nhất

Bạn cũng có thể lựa chọn những tên nhân vật nữ anime hay nhất dưới đây để đặt biệt danh facebook, zalo, mạng xã hội nè…

Tên Ý nghĩa
AIKA bản tình ca
AIKO tình yêu con trai
AIMI tình yêu đẹp
AKEMI đẹp rực rỡ
AKIKO đứa trẻ trong sáng
AMATERASU bầu trời tỏa sáng
AMI châu á xinh đẹp
Asami Buổi sáng đẹp
ATSUKO đứa trẻ tốt bụng
AYA màu sắc

Trên đây là một số tên nhân vật anime nữ dê thương mà bạn có thể dùng làm nick name cho mình. Nếu như bạn là một fan của những bộ anime, bạn cũng có thể đặt theo tên những nhân vật mà mình yêu mến và đương nhiên những cái tên đó cũng đã được các tác giả nghiên cứu và lựa chọn giữa những vô vàn cái tên anime hay khác. Và hầu hết đó không chỉ là cái tên đơn thuần mà còn phản ảnh được tính cách cũng như số phận của nhân vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *