Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Thì nội dung dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất, chi tiết nhất giải đáp mọi thắc mắc về quy trình mới nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Khi người lao động đã đáp ứng được điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi thì lúc này sẽ được tư vấn để thực hiện thủ tục, quy trình đi xuất khẩu lao động đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nhất, cụ thể:

Tiến hành sàng lọc sơ tuyển ứng viên

Khi đăng ký đi XKLĐ thì người lao động sẽ phải đi khám sức khỏe tại những bệnh viện đã được chỉ định trước đó, nếu như không mắc bất kỳ một bệnh lý nào nằm trong danh sách các bệnh lý cấm nhập cảnh vào Nhật Bản thì sẽ được làm hồ sơ ứng tuyển tại những đơn hàng tuyển dụng của công ty.

thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Bước sơ tuyển nhằm chọn ra những ứng viên đáp ứng điều kiện sức khỏe, bằng cấp…

Về cơ bản thì những doanh nghiệp tại Nhật học sẽ tuyển dụng lao động dựa theo những tiêu chí như ngoại hình, thể lực, bằng cấp hay độ tuổi… ngoài ra một số ngành nghề họ còn để ý đến trình độ tay nghề và kinh nghiệm làm việc nữa nhé.

Đào tạo trước khi thi tuyển

Khi người lao động đã vượt qua được vòng sơ tuyển rồi thì sẽ được đào tạo và học các khóa học định hướng để phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ được tìm hiểu thêm về môi trường làm việc tại Nhật xem văn hóa có sự khác biệt gì với Việt Nam hay không.

Tiến hành thi tuyển chính thức

Hầu hết những doanh nghiệp Nhật bản họ đều cử trực tiếp cán bộ sang Việt Nam để lựa chọn tuyển dụng  lao động, điều này chứng minh  được rằng họ luôn coi trọng năng lực cũng như chất lượng của nguồn lao động cần được tuyển dụng.

Các ứng viên sẽ tiến hành tham gia thi tay nghề và phỏng vấn… hãy chuẩn bị tốt nhất để nhận được kết quả như ý muốn.

Tiến hành đào tạo chuyên sâu

thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi tiết nhất

Chương trình chuyên sâu sẽ gồm đào tạo tiếng và tác phong làm việc

Khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng rồi thì lúc này những trung tâm xuất khẩu lao động sẽ tiến hành đào tạo chuyên sâu vừa nâng cao năng lực tiếng Nhật vừa nâng cao năng lực nghề nghiệp của người lao động nhằm đáp ứng được những yêu cầu của công ty bên Nhật sau khi xuất cảnh.

Tiến hành xin visa Nhật Bản

Những công ty hay trung tâm XKLĐ kết hợp cùng với doanh nghiệp phái cử để hỗ trợ xin visa Nhật Bản nên vấn đề này bạn không cần quá lo lắng nhé.

Đặt vé máy bay và xuất cảnh

Sau khi đã cầm được visa trong tay rồi thì hãy chuẩn bị những giấy tờ cẩn thiết, đặt vé máy bay đợi ngày và xuất cảnh nhé, khi tiếp nhận thì doanh nghiệp sẽ hoàn tất nốt những thủ tục dành riêng cho thực tập sinh.

Trên đây là thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thật ra sau khi sang Nhật thì người lao động còn được đào tạo về mặt chuyên môn để nắm bắt công việc hay tiếp cận với máy móc hiện đại, thiết bị an toàn lao động… Như vậy sẽ giúp cho bạn nắm bắt được công việc nhanh chóng và hòa nhập được với môi trường.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *