Cơ hội dành cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Từ năm 2020, Chính phủ Nhật thực hiện nhiều chính sách “nới lỏng” nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc, đem đến nhiều cơ hội mới cho các bạn thực tập sinh quay lại Nhật lần 2.

Với những bạn đã đi sang Nhật 1 lần thì sẽ cảm nhận được cuộc sống, công việc tại Nhật quá tuyệt, đấy là còn chưa kể đến bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Vì thế có rất nhiều người lao động muốn quay lại Nhật để làm việc, liệu có được không nhỉ? Có cơ hội nào dành cho thực tập sinh muốn quay lại Nhật Bản làm việc hay không?

Tất nhiên là có rồi, chương trình quay lại Nhật lần 2 để làm việc được cho là một cơ hội tốt cho lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật, vậy điều kiện để quay lại lần 2 là gì? Có những thông tin gì bạn cần lưu ý, nếu như đang quan tâm về vấn đề này hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Cơ hội dành cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Thực hiện nhiều chính sách nởi lỏng, Nhật đang tạo nhiều cơ hội cho lao động nước ngoài đến làm việc

Điều kiện cơ bản mà để quay lại Nhật Bản làm việc là gì?

Hãy nhớ, những thực tập sinh muốn quay lại Nhật để làm việc lần thứ 2 không phải ai cũng được mà bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản dưới đây, đó là:

 • Đã thực hiện đúng hợp đồng đi Nhật lần 1 và về nước đúng thời hạn, đã có chứng nhận của Jitco.
 • Đã về nước ít nhất 6 tháng mới được đăng ký đi lần 2.
 • Khi làm việc tại Nhật không nợ tiền điện thoại, không mua đồ trả góp, không mắc những quy định của pháp luật Nhật Bản.
 • Visa lần 1 được cấp với ngành nghề nào thì chỉ được quay lại làm việc với đúng visa đó
 • Với những thực tập sinh đi đơn hàng 1 năm thì không được quay lại, nó chỉ dành cho thực tập sinh đi đơn hàng 3 năm mà thôi.
 • Thời gian trở về Việt Nam không có tiền án tiền sự nào cả.

Ngoài ra thì bạn cũng cần đảm bảo đáp ứng đủ những yêu cầu về sức khỏe để không ảnh hưởng đến công việc cũng như không mắc những bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

3 trường hợp thực tập sinh không thể quay lại Nhật lần 2 

Nếu bạn thuộc 1 trong 3 trường hợp sau thì giấc mơ quay lại Nhật lần 2 theo diện xuất khẩu lao động Nhật bản là không có nhé, đó là:

 • Với đơn hàng 1 năm thì sẽ không được quay lại lần 2
 • Đi đơn hàng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn cũng không được quay lại
 • Đi đơn hàng 3 năm về nước nhưng chưa đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không thể quay trở lại Nhật.

Cơ hội mới dành cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Cơ hội dành cho thực tập sinh quay lại Nhật lần 2

Chương trình Kỹ năng đặc định – cơ hội cho lao động muốn quay lại Nhật làm việc

Như đã nói ở trên, người lao động chỉ có thể sang Nhật làm việc theo đúng ngành nghề mà mình đã từng xin visa trước đó không có lựa chọn nào khác, tuy nhiên hiện nay, với visa kỹ năng đặc định thì người lao động có thể quay lại Nhật lần 2 với nhiều ngành nghề khác nhau và có thể thoải mái lựa chọn nhé, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Có thể đi lại ngành nghề mà đã làm hoặc chọn ngành nghề khác
 • Có mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tương đối tốt
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất.

Có thể nói, thực tập sinh quay lại Nhật lần 2 sẽ nhận được khá nhiều lợi ích vì thế nếu như bạn muốn làm việc tại Nhật lâu dài hơn thì hãy để ý ngay đến chương trình này nhé, muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *