Tiếng Nhật N3 là gì? Có chứng chỉ N3 sẽ mang lại cơ hội nào cho bạn?

Nhiều du học sinh và người lao động khi mới tìm hiểu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật vẫn chưa thực sự hiểu rõ về kỳ thi Tiếng Nhật N3. Vậy tiếng Nhật N3 là gì? Làm thế nào để đạt được chứng chỉ N3 cũng như lợi ích của nó. Cùng xkld-nhatban.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiếng Nhật N3 là gì?

N3 là cấp độ dễ thứ 3 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tương ứng với cấp độ 2 kyu cũ, là cấp độ có thể hiểu ở mức nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày. Trình độ trung cấp tiếng Nhật N3 là trình độ của người học tiếng Nhật đã hoàn thành 50 bài sơ cấp Minna và tiếp tục đạt được khả năng hiểu, sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày ở mức độ nhật định.

Cũng giống như kỳ thi của các cấp độ tiếng Nhật khác, N3 gồm 3 phần thi chia làm hai phần: Phần 1 là kiến thức ngôn ngữ gồm chữ, từ vựng; Phần 2 là kiến thức ngôn ngữ về ngữ pháp và đọc hiểu:

言語知識 (文字・語彙・文法): Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp)
読解: Đọc hiểu
聴解: Nghe hiểu

Để đạt được trình độ tiếng Nhật N3 cần bao nhiêu điểm?

Các thang điểm trong kỳ thi N3 theo từng phần:

  • Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp): 0-60
  • Đọc, hiểu: 0-60
  • Nghe, hiểu: 0-60

Điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu: trên 38 điểm (tối đa 120)
Điểm nghe hiểu: trên 19 điểm (tối đa 60 điểm)
Để đạt N3, Tức là điểm tổng đạt: trên 90 điểm (tối đa 180). Bạn phải tích luỹ kiến thức tiếng Nhật nền tảng bằng việc nắm chắc 50 bài trong giáo trình Minano Nihongo (tương đương N4) và tiếp tục trau dồi ngữ pháp, từ vựng, rèn luyện các kỹ năng để đạt trình độ.

Có bằng tiếng Nhật N3 có thể làm những công việc gì?

Có tiếng Nhật n3 có thể làm những công việc gì?
Có tiếng Nhật n3 có thể làm những công việc gì?

Với những bạn có tiếng Nhật N3 đây sẽ là một lợi thế lớn dành cho các bạn, không chỉ giúp các bạn giao tiếp tốt mà với tiếng Nhật N3 thì bạn có thể tìm được những công việc nhẹ nhàng mà mức lương lại rất cao, dưới đây sẽ là một số công việc phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên.

Ngành nghề biên, phiên dịch

Các công ty Nhật Bản đầu tư vào nước ta rất nhiều do đó việc tìm kiếm những người phiên dịch để thuận lợi cho công việc cũng như giao tiếp của các đối tác bên Nhật là điều hết sức cần thiết, và đây là cơ hội cho những bạn có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, bạn có thể làm phiên dịch cho các công ty, tổ chức hay các nhân, và làm trong nhiều phòng ban khác nhau ví dụ như phòng marketing, kế toàn, kinh doanh… Tuy nhiên để có thể làm tốt công việc và vươn lên cao hơn thì các bạn cần phải có trình độ N2 do đó hãy cố gắng vừa làm vừa học hỏi thêm.

Công việc thư ký và trợ lý giám đốc

Một công việc với mức thu nhập rất cao bởi tầm quan trọng và trách nhiệm với công ty. Ngoài việc phiên dịch bạn cần phải chuẩn bị tài liệu, hồ sơ cũng như sắp xếp và lên lịch làm việc đồng thời hỗ trợ công việc cho sếp. Mặc dù đây là công việc với mức lương cao nhưng lại có ít ứng viên, với đặc thù yêu cầu phải đi công tác xa nên cả ứng viên nam cũng đều có cơ hội.

Hành chính văn phòng

Công việc bàn giấy phù hợp với rất nhiều người, với công việc chủ yếu là quản lý giấy tờ, công văn, hành chính văn thư không quá khó đối với nhiều bạn,yêu cầu về chuyên môn cũng như kỹ năng văn phòng không quá cao. Nói chung đây là công việc mang tính chất nhẹ nhàng, nếu chịu khó chăm chỉ và trình độ tiếng tốt thì bạn sẽ có cơ hội thằng tiến.

Nhân viên dịch vụ khách hàng, lễ tân

Một công việc có thời gian linh động giúp bạn vừa làm việc vừa có cơ hội trau dồi thêm tiếng, yêu cầu chủ yếu về khả năng nhanh nhẹn, hoạt bát và ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên các ững viên cần phải hiểu rõ về nhà hàng, công ty mà mình muốn xin vào để tránh những rủi ro hay bất lợi về sau

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là công việc yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt, một công việc giúp bạn vừa kiếm được thu nhập cáo đồng thời lại có thêm cơ hội để rèn luyện tiếng Nhật cho bản thân, với những khoản tiền hoa hồng cao, cơ hội thăng tiến tốt, chỉ cần giao tiếp tốt với khách hàng cũng như với Sếp, đảm bảo công việc diễn ra suân sẻ.

Hy vọng những chia sẻ của Xkld-nhatban.net đã giúp bạn giải đáp câu được câu hỏi tiếng Nhật N3 là gì?. Bạn cũng nên tìm hiểu và xây dựng một lộ trình học hợp lý bởi N3 sẽ mang nhiều đến cho bạn nhiều cơ hội trong hành trình du học, xuất khẩu lao động hay chỉ làm việc trong nước đấy. Trên đây là một số ngành nghề phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, hy vọng sẽ tiếp thêm thật nhiều động lực cho bạn chinh phục một thứ ngôn ngữ mới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *