Tìm hiểu về hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản

Khi đã xác định được điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi thì bước tiếp theo chính là tìm kiếm và chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ, chi tiết vì đây sẽ là hồ sơ để trình lên xí nghiệp Nhật và giúp cho người lao động xin visa cũng như hoàn tất những thủ tục cần thiết trước khi sang Nhật.

Nhận được tầm quan trọng của hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản, Thanh Giang sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để giúp cho người lao động có thể chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

Tìm hiểu về hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì người lao động cần phải để ý đến 2 giai đoạn đó là trước khi tiến hành thi tuyển đơn hàng và sau khi đã trúng tuyển đơn hàng, dù trong giai đoạn nào đi chăng nữa thì bộ hồ sơ của bạn cũng phải đầy đủ và cẩn thận tránh những rắc rối không đáng có. Về cơ bản thì một bộ hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy khám sức khỏe

Hãy nhớ không phải giấy khám sức khỏe này bạn xin ở bệnh viện nào cũng được nhé, mà phải được khám tại nhũng bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe dành riêng cho người đi lao động nước ngoài. Một số bệnh viện bạn có thể tham khảo như:

  • Bệnh viện giao thông
  • Bệnh viện Hồng Ngọc
  • Bệnh viện Xanh Pôn…

Sơ yếu lý lịch cá nhân

Bộ hồ sơ này có thể mua ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào, sau khi mua về hãy khai đầy đủ thông tin một cách trung thực nhất và xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi mà bạn đang sinh sống.

Ảnh thẻ

Trong bất kỳ bộ hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản cũng không thể thiếu ảnh thẻ, bởi nó có nhiệm vụ là hỗ trợ tìm kiếm cũng như chuyển giao hồ sơ được dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy chuẩn bị ít nhất là 6 ảnh 4×6 cm, cần để ý là ảnh phải chụp trên nền trắng, tóc gọn gàng và áo sáng màu.

Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất mà bạn có và được phô tô công chứng đầy đủ, nếu chưa kịp nhận bằng tốt nghiệp thì giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được nhé.

Xác nhận dân sự của chính quyền địa phương

Bạn cần phải có giấy xác nhận dân sự trong hồ sơ đi lao động Nhật Bản và được cấp bởi công an xã, phường nơi mà bạn cư trú. Giấy xác nhận dân sự này phải hợp lệ và phải là giấy có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai của công an xã phường thì mới được chấp nhận nhé.

Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư…

Tất cả những giấy tờ này không cần bản gốc nhưng đều phải được phô tô công chứng đầy đủ.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản

Đây cũng là giấy tờ cần xuất hiện trong hồ sơ và được cấp bởi ủy ban nhân dân xã, phường noi mà người lao động đang cư trú.

Công cuộc làm hồ sơ sẽ rất khó và dễ bị thiếu sót nếu bạn không có kiến thức đầy đủ. Điều này sẽ làm bạn cực kỳ mất thời gian. Vậy nên trước khi bắt đầu, bạn hãy tìm hiểu về nó thật kỹ để biết mình cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì nhé!

Tìm kiếm một công ty Xuất khẩu lao động uy tín – Tư vấn làm hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản

Thanh Giang Conincon là công ty xuất khẩu lao động uy tín được thành lập từ  năm 2011. Từ đó đến nay làm càu nối cho hàng nghìn lao động mỗi năm. Đến với Thanh Giang, người lao động không chỉ được tư vấn một cách cặn kẽ từ lựa chọn đơn tuyển dụng phù hợp đến việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Hơn nữa, khi làm việc với phía đối tác nhật bản,Thanh Giang luôn đặt quyền lợi của người lao động lên hàng đầu,chỉ hợp tác với những công ty đủ tin tưởng để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho ứng viên. Trước khi người lao động phỏng vấn Thanh Giang luôn tổ chức ôn luyện kỹ càng, lưu ý những câu hỏi để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi nhất.

Mặt khác, Thanh Giang không ngần ngại phản ánh,cảnh báo đến người lao động về những mặt trái, những rủi ro khi đi lao động,qua trọng hơn Thanh Giang luôn muốn cùng ứng viên tìm ra giải pháp để đương đầu và vượt qua khó khăn thay vì che giấu lợi ích trước mắt. Bởi Thanh Giang tâm niệm khi người lao động tìm được công việc ưng ý, xứng đáng với công sức mình bỏ ra, tin tưởng vào thành Giang thì mới thực sự là thành công trong vai trò cầu nối.

Với những tâm huyết như vậy, hiện nay càng có nhiều người lao động chọn trung tâm Du học và XKLĐ thanh Giang Conincon làm nơi kết nối để thực hiện những mục tiêu của bản thân.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon

Trên đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải có trong hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản, nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy gọi đến số 091.858.2233 để được tư vấn.

Xkld-nhatban.net  luôn đồng hành cùng bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *