Trò chơi Kagome Kagome Nhật Bản kinh dị đến mức nào?

Kagome Kagome là một trò chơi “thiếu nhi” thoạt nhìn bạn sẽ chẳng thấy gì kinh dị, nhưng khi tìm hiểu sâu bên trong đó sẽ có những giai thoại mà bạn sẽ sởn gai ốc ngay từ lần đầu tiên.

1. Tìm hiểu về trò chơi kinh dị Kagome Kagome

1.1. Kagome Kagome là gì?

Kagome Kagome là một trò chơi dân gian của trẻ em Nhật Bản theo kiểu “bịt mắt” vẫn thường xuất hiện trong một số trò chơi của Việt Nam. Nó cũng tương tự như trò “bịt mắt bắt dê” của Việt Nam. Trong Kagome, sẽ có một người được chọn làm “Oni” và người này ngồi vào giữa vòng tròn quay xung quanh là những người chơi còn lại.

Kagome Kagome là gì
“Kagome” còn có nghĩa là vòng tròn, chính là việc những nguười chơi di chuyển xung quanh vòng tròn

1.2. Chơi Kagome như thế nào?

Trò chơi kinh dị Nhật Bản này cần khoảng 7 người chơi. Trong đó 1 người sẽ được chọn làm ” Oni ” ( tên một loại quỷ ). Oni sẽ bị bịt mắt. Người được chọn làm quỷ đứng vào giữa vòng tròn và tất cả sẽ vỗ tay, hát bài hát Kagome ở trên. Sau khi bài hát kết thúc thì Oni sẽ chỉ ra tên người đang đứng sau lưng mình. Nếu Oni đoán đúng thì người đứng sau phải thay thế Oni, còn nếu sai thì bài hát lại được tiếp tục.

2. Tại sao Kagome trở thành một trò chơi kinh dị?

Bạn đã từng nghe qua bài hát Kagome và có biết đến những ý nghĩa đằng sau nó? Cũng chính là nguyên nhân làm cho trò chơi này càng trở nên kinh dị và ám ảnh.

Những giai điệu kinh dị của trò chơi

Bài hát Kagome Kagome

“Kagome Kagome Kago no naka no Tori wa.
Itsu Itsu deyaru?
Yoake no ban ni.
Tsuru to Kame ga subetta.
Ushiro no shoumen dare?”

Tạm dịch:

“Kagome Kagome, hỡi chú chim trong lồng.
Khi nào thì chú sẽ thoát khỏi lồng giam?
Vào buổi bình minh và lúc tối trời.
Cả sếu và rùa đều trượt ngã.
Ai sẽ là người đứng ngay sau chú?”

Khi bài hát ngừng, người là quỷ sẽ phải đoán đúng tên của người đứng sau lưng mình. Đó chính là lý do khi chơi trò chơi này bạn luôn phải ngó trước ngó sau để đề phòng bị tấn công.

Ý nghĩa của những ca từ gây ám ảnh

Nếu trò Kagome chỉ đơn thuần như vậy thì có lẽ trò chơi này không “đáng sợ”. Vậy yếu tố nào khiến trò chơi này trở thành trò chơi kinh dị tại Nhật Bản?

Người ta thường kể lại rằng, tại Nhật Bản ngày xưa, vào thời kỳ nghèo đói, một số ngôi làng vì quá thiếu thốn thức ăn đã phải chơi trò chơi này để có thêm nguồn lương thực.

Cách thức chơi không có gì khác thường, tuy nhiên, nếu người bị chọn làm “oni” đoán sai tên người phía sau mình, thì người đó sẽ bị đem đi làm thức ăn cho cả làng. Một số câu chuyện khác lại nói rằng ở một số ngôi làng khác thì người thua “chỉ bị” chặt một số bộ phận trên cơ thể đi mà thôi.

bài hát Kagome Kagome 

Ngoài ra còn có một số giả thuyết đáng sợ xoay quanh  nguồn gốc và ý nghĩa của bài hát . Một số lý thuyết như vậy là:

Lời bài hát chỉ đề cập đến trò chơi

Theo lý thuyết, lời bài hát có nghĩa là “Bao quanh, bao quanh (Oni) / Khi nào thì Oni có thể chuyển đổi vai trò với người tiếp theo? / Người đó đang đứng đằng sau bạn?”.

Bài hát nói về một cô gái điếm

Theo lý thuyết này, lời bài hát đề cập đến một phụ nữ bị ép làm gái mại dâm (con chim trong lồng) đã gặp rất nhiều người đàn ông đến nỗi cô ấy không thể nhớ hết họ (“ai là người đứng đằng sau” ám chỉ người tiếp theo trong hàng) và tự hỏi khi nào cô ấy sẽ có thể trốn thoát (oh khi nào nó sẽ trốn thoát).

Bài hát nói về một người phụ nữ mang thai

Theo lý thuyết này, “kagome” là một phụ nữ mang thai. Ai đó đẩy cô xuống cầu thang (“tsuru to kame ga subetta”) và cô bị sảy thai, và tự hỏi ai đã giết con mình (“ushiro no shoumen daare”). Trong uất hận và đau khổ, người phụ nữ ấy đã truy tìm kẻ đã hãm hại mình để trả thù.

Bài hát nói về một người bị kết án sẽ bị xử tử

“Kagome” là một phòng giam, và con chim là tù nhân của nó. “Tsuru to kame ga subetta” tượng trưng cho sự kết thúc của cuộc sống và tài sản, và “ushiro no shoumen daare” là tù nhân tự hỏi đao phủ của mình là ai, hoặc cái đầu quái gở của anh ta đang nhìn chằm chằm vào cơ thể của chính mình.

Kagome và câu chuyện những dòng chữ bằng máu

Một câu chuyện khác cũng được lưu truyền rộng rãi là là giai thoại về một cậu bé sống tại ngôi làng nọ. Một ngày nọ, trong làng xảy ra một vụ án mạng, nạn nhân là một trong những người bạn của cậu bé.

Người thân tìm thấy cô bé ấy đã chết trên giường của cô, máu chảy thành một vòng tròn xung quanh cô. Điều đặc biệt chính là tư thế của cô bé, cô đang ngồi, hai đầu gối co lại, tay và đầu áp chặt vào đầu gối, mắt trợn trừng, môi cô cong lên thành một nụ cười ma mị. Không có bất cứ vết thương nào trên người cô cả. Và hung thủ cũng chẳng bao giờ được tìm thấy.

Những gì mọi người tìm thấy chỉ là những dòng chữ được viết bằng máu trên bức tường cạnh giường – lời bài đồng dao “kagome” .

Vài năm trôi qua, cậu bé cùng với gia đình chuyển tới một nơi khác, một ngày nọ, khi đang chơi trong khu rừng gần nhà, cậu bé bắt gặp một đám người trạc tuổi mình, đôi mắt họ trợn trừng, trắng dã. Họ lập tức quây thành một vòng tròn xung quanh cậu, miệng hát vang bài đồng dao, và trong đám người đó, cậu bé nhận ra một gương mặt quen thuộc – cô bạn đã qua đời vài năm trước của mình.

Và sau đó không còn ai thấy cậu bé ấy nữa.

Bài hát vocaloid kinh dị

Không chỉ phổ biến với những câu chuyện kinh dị kỳ quái, Kagome còn là nguồn cảm hứng cho âm nhạc. Nếu bạn là fan của vocaloid thì chắc hẳn không còn xa lạ với bài hát “kagome kagome” do Hatsune Miku biểu diễn.

Bài hát kể về câu chuyện về những đứa trẻ mồ côi trở thành nạn nhân của các thí nghiệm tàn ác, thi thể không nguyên vẹn của chúng bị bỏ trong khu rừng quanh khu thí nghiệm, không người chôn cất.

Linh hồn của lũ trẻ xấu số ấy đã ám khu rừng và phòng thí nghiệm, dụ dỗ mọi người vào căn phòng đáng sợ của chúng, khiến họ phải chịu đựng một cái chết đau đớn và thê thảm như chúng từng chịu.

Với Concept u tối, giọng hát rùng rợn và ma mị của Miku cùng với giai điệu u ám tới lạnh người của bài hát đã truyền tải rõ nét giai thoại kinh dị ẩn sau trò chơi này.

Trên đây là những điều kỳ quái về trò chơi kinh dị nổi tiếng Nhật Bản Kagome Kagome. Hy vọng những chia sẻ của xkld Nhật Bản đã mang đến một làn gió mới cho những bạn yêu mến và đang tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *