TOP 3 truyền thuyết đô thị Nhật Bản nghe tên đã LẠNH SỐNG LƯNG

Khi nhắc đến các truyền thuyết đô thị đáng sợ nhất không thể không gọi tên các Truyền thuyết đô thị Nhật Bản. Đó là những câu chuyện ma quái, bí ẩn được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng, mỗi khi nhắc đến đã cảm thấy lạnh sống lưng, gai ốc cứ thế mà thi nhau “nổi loạn”. Cùng xuất khẩu lao động Nhật điểm danh qua những điều rùng rợn dưới đây nhé!

truyền thuyết đô thị nhật bản
Truyền thuyết đô thị Nhật Bản là gì?

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản được biết đến là những câu chuyện dân gian được lưu hành bằng cách truyền miệng trong đời sống và được kể như những câu chuyện có thật. Đặc trưng của những câu chuyện này đều bát nguồn từ Nhật Bản và được biết đến rộng rãi trên toàn nước Nhật. Nội dung của những Truyền thuyết đô thị Nhật Bản thường nhắc đến những hiện tượng hoặc thực thể siêu nhiên luôn có xu hướng tấn công con người. Ngoài ra thì người ta còn dùng tên của những sinh vật này để nói đến những tin đồn phi thực thế được lan truyền trong văn hóa đại chúng.

Thể loại chuẩn của những truyền thuyết đô thị thường không liên quan gì đến câu chuyện của các yêu quái dân gian (yokai) mà là những câu chuyện ma quái quỷ dị trong đời sống hiện đại và đương đại, thường được gọi là yurei. Truyền thuyết đô thị hiện đại của Nhật Bản lấy bối cảnh trong các trường học hoặc thành phố, một số truyện có thể được coi là những câu chuyện cảnh báo.

Có những loại truyền thuyết đô thị Nhật Bản nào?

Thông thường thì truyền thuyết đô thị Nhật Bản thường được chia ra làm 2 loại chính, đó là truyền thuyết tự nhiên và truyền thuyết siêu nhiên. Trong đó truyền thuyết tự nhiên thường được kể dựa trên những chủ thể, sự kiện có thật và được người kể thêm bớt vào nên tính xác thực của nó là không hề cao. Còn truyền thuyết siêu nhiên là những câu chuyện rùng rợn có liên quan đến những sinh vật siêu nhiên ở chiều không gian khác như ma, quỷ…

Một số truyền thuyết đô thị Nhật Bản tự nhiên nổi tiếng

Vụ cháy cửa hàng Shirokiya năm 1932

Vào ngày 16/12/1932 đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại cửa hàng bách hóa Shirokiya ở Tokyo, khiến 14 người chết. Trong vụ hỏa hoạn, nhiều nữ nhân viên bán hàng mặc kimono đã phải tháo chạy lên tầng thượng của tòa nhà tám tầng này. Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ không mặc đồ lót khi mặc kimono, vì vậy đã có tin đồn rằng một vài người từ chối nhảy xuống lưới an toàn của lính cứu hỏa đang giăng bên dưới vì họ sợ bị tốc tà áo và… “lộ hàng”, dẫn đến việc những người này đã tử vong do đám cháy ngay sau đó. Người ta cho rằng, sau vụ hỏa hoạn kia, ban quản lý cửa hàng đã yêu cầu các nhân viên bán hàng được mặc nội y cùng với kimono và lối ăn mặc này cũng trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại cửa hàng bách hóa Shirokiya ở Tokyo
Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại cửa hàng bách hóa Shirokiya ở Tokyo năm 1932

Trái với niềm tin này, Giáo sư về Phong tục và Kiến trúc Nhật Bản, ông Shoichi Inoue, đã bác bỏ câu chuyện về những người phụ nữ kia. Theo ông Inoue, hầu hết mọi người đã được cứu bởi lính cứu hỏa, và câu chuyện về những người phụ nữ kia là do bịa đặt. Tuy nhiên, chuyện này đã xuất hiện trong khá nhiều sách, thậm chí một số được xuất bản bởi Cơ quan phòng cháy chữa cháy. Hơn nữa, người ta cũng tin rằng vụ cháy cửa hàng bách hóa Shirokiya là chất xúc tác cho sự thay đổi của phong tục truyền thống, đặc biệt là xu hướng mặc nội y kiểu phương Tây, mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh điều này là đúng hay sai.

Máy đếm giờ của Sony

Đã từng có một lời đồn rằng Tập đoàn Sony đã cài đặt một thiết bị đếm giờ cho tất cả những sản phẩm điện tử của mình khiến chúng có thể bị hỏng ngay sau khi kết thúc thời gian bảo hành. Tính đến thời điểm hiện tại thì câu chuyện việc chiếc máy đếm giờ của Sony vẫn chưa được xác thực, nhưng cụm từ “máy đếm giờ” cũng thường xuyên được sử dụng để nói về những sản phẩm của Sony chỉ có thể sử dụng được cho đến khi hãng này ra mắt những mẫu mã mới

Bộ 3 truyền thuyết về đô thị Nhật Bản siêu nhiên đáng sợ nhất

Khẩu Liệt Nữ

Truyền thuyết đô thị Nhật Khẩu liệt nữ là câu chuyện phổ biến nhất tại Nhật Bản, khiến nhiều du khách không dám đặt chân ra ngoài ban đêm. Khẩu liệt nữ, hay Kuchisake Onna là một hồn ma bí ẩn. Cô ta bám theo những người đi một mình trong đêm khuya, đeo một chiếc khẩu trang trên mặt.

Truyền thuyết về đô thị Nhật Bản siêu nhiên Khẩu liệt nữ
Truyền thuyết về đô thị Nhật Bản siêu nhiên Khẩu liệt nữ

Khi tới gần, cô ta sẽ hỏi nạn nhân: “Ngươi thấy ta có xinh đẹp không?” Sau khi trả lời, cô ta sẽ cởi chiếc khẩu trang ra, để lộ một cái miệng bị rạch tới tận mang tai, có thể nhìn cả xương hàm và thịt. Lúc này, cô ta lặp lại câu hỏi trên. Nếu nạn nhân nói “Không”, cô ta sẽ dùng cái kéo để rạch mặt người đó ra. Nếu nói “Có”, cô ta sẽ tạm tha, nhưng ngay khi nạn nhân về tới nhà sẽ bị cô ta giết ở ngưỡng cửa.

Nhiều người còn nói rằng nếu không trả lời mà bỏ chạy, cô ta sẽ lùa theo và giết chết người đó bằng được. Vậy có nghĩa nếu bạn bắt gặp Khẩu Liệt Nữ, thì có lẽ nên… hít đất cho quen dần.

Cô gái trong kẽ hở

Cô gái trong kẽ hở là truyền thuyết về đô thị Nhật Bản với những tình tiết rất quen thuộc trong những bộ phim kinh dị. Bạn có biết những kẽ hở luôn ở xung quanh mình, từ gầm giường, kẽ tủ, cho đến ngăn bàn? Đừng bao giờ nhìn vào đó, vì nếu thứ bạn trông thấy là một cặp mắt đang nhìn lại mình, bạn chết chắc rồi.

Truyền thuyết đô thị Cô gái trong kẽ hở
Hãy cẩn thận với những kẽ hở xung quanh nhé @@

Lần đầu tiên nạn nhân nhìn thấy cô ta, cô ta sẽ hỏi người đó có muốn chơi trốn tìm không. Thực sự thì không có lựa chọn nào, vì kể cả từ chối thì nạn nhân vẫn phải chơi trò chơi đó với cô ta, cơ bản là không bao giờ được nhìn vào những kẽ hở nữa. Nếu nhìn cô ta lần hai, cô ta sẽ kéo bạn vào trong kẽ hở.

>>>Có thể bạn quan tâm: TOP 3 truyện tranh kinh dị Nhật Bản không lối thoát

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản Teke Teke – hồn ma nữ ở ga tàu

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản Teke Teke là một hồn ma xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng khắp Nhật Bản. Teke Teke được mô tả là một người phụ nữ không có phần thân dưới và di chuyển bằng hai tay. Khi di chuyển, âm thanh “Teke Teke” sẽ phát ra …

Giống như hầu hết các truyền thuyết đô thị khác, không ai biết được câu chuyện chính xác cũng như thời gian Teke Tekek xuất hiện. Ở mỗi địa phương, câu chuyện về Teke Teke lại khác nhau.

Trong những năm sau Thế chiến Thứ 2, một nhân viên văn phòng ở Muroran, Hokkaido đã bị tấn công và hãm hiếp bởi lính Mỹ. Cũng trong đêm đó, cô gái xấu số ấy đã nhảy cầu tự tử xuống một đường ray xe lửa. Ngay khi cô ấy rớt xuống cũng là lúc đoàn tàu đi ngang qua khiến cơ thể cô bị cán làm hai phần.Chính cái lạnh khắc nghiệt của đêm Hokkaido đã khiến máu trong người cô không chảy nhanh và trong lúc hấp hối, cô vẫn cố di chuyển đến phần thân kia của mình. Cô được một nhân viên nhà ga nhìn thấy. Nhưng thay vì cố gắng giúp đỡ cô, người nhân viên này chỉ phủ một tấm bạt nhựa lên cô.

Người phụ nữ ấy chết dần chết mòn trong đau đớn và thù hận. Theo truyền thuyết, ba ngày sau khi vô tình nghe câu chuyện này, người phụ nữ với phần thân dưới bị mất sẽ đến tìm bạn… Teke Teke sẽ đuổi theo nạn nhân của mình nếu gặp họ trên những con đường tối. Teke Teke sẽ hỏi nạn nhân một câu đố (có thể cô ta còn gọi điện thoại cho nạn nhân của mình). Cách duy nhất để tự cứu mình là trả lời chính xác câu hỏi đó.

“Bạn có cần chân của mình không”
– Bạn phải trả lời “Tôi cần chúng ngay bây giờ”

“ Ai đã kể cho bạn nghe chuyện của tôi”
– Bạn phải trả lời “Kashima Reiko. Ka trong “Giả Diện” (mặt nạ), Shi trong “Tử”, Ma trong “Ma”, Rei trong “Linh” và Ko trong “Sự Cố””

Nếu bạn trả lời chính xác như vậy, cô ta sẽ cho bạn cơ hội sống sót…

Mặc dù không có chân, nhưng Teke Teke vẫn có thể di chuyển với tốc độ kinh khủng, theo truyền thuyết, nó có thể đuổi theo nạn nhân kể cả khi họ di chuyển bằng xe hơi. Tốc độ của Teke Teke được cho là lên đến 150km/h.

Khi chúng bắt được nạn nhân của mình, một điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra với họ nhưng những truyền thuyết đô thị luôn giấu đi kết thúc của nạn nhân.

Một số dị bản cho rằng, nạn nhân sẽ bị chặt mất đôi chân bằng chiếc liềm Teke Teke mang theo bên người.

Nhiều người cho rằng, Teke Teke hằng đêm vẫn tìm kiếm đôi chân bị mất của mình. Và nếu gặp một người nào đó bất kỳ, hồn ma oán giận này sẽ đuổi theo để đòi chân. Một số khác cho rằng, trong giây phút cận kề cái chết, cô ta hận những kẻ đã hãm hiếp mình, hận người đã không giúp đỡ cô ta… Với oán hận đó, cô ta biến thành Teke Teke để giết người và trả thù cuộc đời đã tạo ra số mệnh cay nghiệt cho mình.

Trên đây là những truyền thuyết đô thị Nhật Bản nổi tiếng và đáng sợ nhất. Nếu bạn đang là một du học sinh hay người xkld tại Nhật, bạn đã từng được nghe đến những truyền thuyết này chưa? Chia sẻ cùng chúng mình nếu bạn dã từng được nghe kể hay đích thân “trải nghiệm” nhé @@…. Ôi ghê …. ahuhu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *