Vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động làm nông nghiệp?

Xuất khẩu lao động Nhật bản là một thị trường lao động hấp dẫn đầy tiềm năng, đa dạng ngành nghề cho lao động có thể thoải mái lựa chọn, từ nông nghiệp, thực phẩm, đến xây dựng, cơ khí… Trong số đó thì những đơn tuyển dụng làm nông nghiệp tại Nhật là đơn luôn có nhu cầu lớn nhất. Vậy vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động làm việc trong ngành nông nghiệp đến thế? Cùng xkld-nhatban.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động làm nông nghiệp?
Vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động làm nông nghiệp?

Nông nghiệp thông minh Nhật Bản cực kỳ phát triển

Nông nghiệp thông minh Nhật Bản cực kỳ phát triển
Nông nghiệp thông minh Nhật Bản cực kỳ phát triển

Không chỉ đi đầu về công nghiệp, Nhật Bản còn là một siêu cường về nông nghiệp. Nếu có cơ hội làm nông nghiệp tại Nhật, bạn sẽ được trải nghiệm một ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển đến mức mà các “nước nông nghiệp” trên thế giới cũng khó lòng đuổi kịp, với những công nghệ và kỹ thuật hiện đại, cùng với đó là mô hình nhà kính được ứng dụng rộng rãi trong các trang trại đã giúp cho ngành nông nghiệp đảm bảo được chất lượng và số lượng của sản phẩm, đáp ứng sự tiêu dùng của người dân trong nước cũng như xuất khẩu ra được những thị trường lớn vốn rất khó tính.

>>>Tìm hiểu về nền nông nghiệp thông minh tại Nhật hiện nay

Người dân Nhật không “đam mê” làm nông nghiệp

Mặc dù ngành nông nghiệp tại Nhật phát triển tuy nhiên người dân Nhật lại không có hứng thú với công việc này. Theo như thống kê thì chỉ có khoảng 3% dân số Nhật Bản có sự đam mê với ngành nghề nông nghiệp, do đó nguồn nhân lực trong ngành nghề này luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Để giải quyết khó khăn trên, chính phủ Nhật đã thông qua nhiều chính sách và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động từ nước ngoài nhằm bổ sung nhân lực cho ngành nghề quan trọng này.

Làm nông nghiệp tại Nhật là đơn tuyển dụng được nhiều lao động Việt lựa chọn

Những đơn tuyển dụng làm nông nghiệp tại Nhật được phía Nhật Bản cung cấp cho các công ty môi giới xuất khẩu lao động, thông qua những công ty này người lao động sẽ có cơ hội sang Nhật Bản làm việc. Vốn là những lao động lớn lên bằng nghề nông nghiệp, do đó không khó để các lao động Việt thi đỗ những đơn hàng về nông nghiệp, sau khi sang Nhật người lao động sẽ được đào tạo trong một thời gian ngắn để làm quen với những quy trình cũng như những công nghệ hiện đại tại các trang trại

Với mục đích giảm bớt sức lao động của con người, rất nhiều các kỹ thuật cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại được đưa vào áp dụng trong việc trồng trọt, chăm sóc, cũng như thu hoạch nông sản. Người lao động không phải tốn quá nhiều sức, không phải dãi nắng dầm mưa hay bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Với việc làm việc trong nhà kính người lao động sẽ không phải lo đến vấn đề thời tiết bên ngoài có khắc nghiệt hay không.

Tại sao làm nông nghiệp tại Nhật lại thu hút nhiều lao động Việt?

  • Công việc và mức lương ổn định
  • Công việc làm thêm nhiều
  • Đơn hàng nhiều và cập nhật liên tục
  • Khả năng trúng tuyển cao
  • Chi phí thấp
  • Không yêu cầu cao về bằng cấp cũng như kinh nghiệm

Với những công việc làm nông nghiệp tại Nhật có thời hạn 3 năm, người lao động sẽ tích lũy được một số vốn lớn cho bản thân đồng thời học được những kỹ thuật và cách thức hiệu quả để có thể áp dụng cho công việc sau khi về nước.

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *