XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm – Chọn lựa số 1 cho lao động đi Nhật

Trong những ngành nghề tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản, XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm đang đứng top đầu. Đây là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn,cũng là ngành thu hút đông đảo lao động chọn lựa. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Về việc chọn ngành nghề xuất khẩu lao động

Hiện nay xuất khẩu lao động là một diện đi phổ biến cho các lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn, ví dụ như: xây dựng, điện tử, cơ khí, điều dưỡng, may mặc, thực phẩm, nông nghiệp, ngư nghiệp,…

Một số ngành nghề có mức lương khá cao nhưng vất vả như xây dựng, đóng tàu. Nhiều bạn lựa chọn ngành này sau đó muốn chuyển ngành do công việc làm ngoài trời nắng mưa vất vả, lưu động. Các bạn muốn chuyển vào làm công việc trong nhà xưởng như nhà hàng, khách sạn, thực phẩm, cũng là để giữ cho sức khỏe của bản thân.

XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm - Chọn lựa số 1 cho lao động đi Nhật

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, việc chọn ngành nghề phù hợp rất quan trọng

Ngoài ra, không ít những bạn đi theo ngành nghề như may mặc, in ấn, sau đó muốn chuyển sang diện Kỹ năng đặc định nhưng ngành cũ không nhận quay lại nên phải học và thi một tay nghề mới thì mới chuyển được, như vậy sẽ mất thêm một khoảng thời gian cho các bạn.

Vậy nên lựa chọn ngành đi ngay từ ban đầu rất quan trọng để giúp các bạn có thể làm việc xuyên suốt trong cả một quá trình dài, yên tâm với công việc đang làm và có cơ hội chuyển đổi visa cao ngay khi kết thúc khóa thực tập kỹ năng của mình. Một trong số những ngành nghề chúng ta có thể kể đến ở đây, đó là Chế biến thực phẩm.

XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm – Chọn lựa“lý tưởng” cho lao động đi Nhật 

Ngành Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Chế biến thực phẩm là ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong kinh tế của Nhật Bản. Nhật Bản có dân số già, nguồn lao động khan hiếm, thời gian làm việc trong ngày của người Nhật khá nhiều nên nhu cầu dùng thực phẩm chế biến sẵn khá cao.

Ngoài cung cấp cho nhu cầu thiết yếu của đất nước mình, thực phẩm của Nhật còn tiêu thụ tới một số nước khác nữa. Nhật Bản xây dựng quy trình sản xuất trong các nhà máy khá chuẩn chỉnh với những tiêu chuẩn về an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, công việc làm chế biến thực phẩm có lượng công việc khá dồi dào trong mọi hoàn cảnh, tình hình kinh tế của đất nước và là ngành nghề truyền thống của Nhật Bản.

XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm - Chọn lựa số 1 cho lao động đi Nhật

Ngành Chế biến thực phẩm là ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

Nếu tham gia dự tuyển ngành này, chúng ta có thể lựa chọn công việc cụ thể dựa theo các nhóm ngành nhỏ như:

  • Cơm hộp: người lao động có nhiệm vụ đóng gói các suất ăn với đầy đủ các món vào từng hộp.
  • Chế biến thủy sản: công việc của người lao động đó là gia công, chế biến, phân loại các loại cá, tôm cua, hàu.
  • Chế biến thịt gia súc, gia cầm: là công việc chế biến thịt bò, thịt gà, thịt lợn, xúc xích
  • Làm bánh trong lò bánh, đóng hộp rau củ để bày bán trong các siêu thị.

Đi xuất khẩu ngành Chế biến thực phẩm có tốt không?

Nếu tham gia xuất khẩu lao động ngành Chế biến thực phẩm, bạn sẽ nhận thấy đây là ngành có tính ổn định và có tiềm năng, đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của Nhật Bản mỗi năm.

Thực phẩm phong phú sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ngành khác được, đúng như câu nói: có thực mới vực được đạo. Mặt khác, chế biến thực phẩm cũng là ngành có thể quay lại được diện kỹ năng đặc định nên nếu lựa chọn ngành này thì cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật là một điều hoàn toàn khả thi.

XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm - Chọn lựa số 1 cho lao động đi Nhật

Các đơn tuyển Chế biến thực phẩm có công việc ổn định và mức lương cao

Các công ty tiếp nhận ngành chế biến thực phẩm hầu hết sẽ có điều kiện lao động tốt, mức lương khá. Bạn sẽ được làm việc trong các nhà máy, công xưởng, không phải lo điều kiện thời tiết nắng mưa, bão tuyết. Môi trường làm việc cũng rất sạch sẽ, an toàn và ngăn nắp, công việc không quá vất vả và thường làm theo chuyền. Ngoài ra, mức lương của ngành này khá ổn, thời lượng tăng ca nhiều nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một mức sống ổn định khi đi theo ngành nghề này.

Nếu như một số ngành nghề khác có yêu cầu tuyển dụng khắt khe thì Chế biến thực phẩm tuyển khá dễ. Các đơn tuyển ngành chế biến thực phẩm không đòi hỏi cao về trình độ, bằng cấp, chỉ cần đủ điều kiện về độ tuổi, sức khỏe là có thể hoàn thành tốt công việc rồi.

Bạn có thể ứng tuyển XKLĐ ngành Chế biến thực phẩm ở đâu? 

Hiện nay, Thanh Giang Conincon đang tuyển sinh khá nhiều ngành nghề Kỹ năng đặc định, trong đó có ngành Chế biến thực phẩm. Các bạn có nhu cầu tham gia và dự tuyển, có thể tìm hiểu các đơn tuyển qua wed: xkld.thanhgiang.com.vn.

Các bạn cũng có thể liên hệ cho Thanh Giang qua Hotline 091 858 2233. Đội ngũ tư vấn viên của Thanh Giang luôn sẵn sàng giải đáp các thông tin cho các bạn đọc gần xa đang quan tâm tới chương trình. Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp Thanh Giang tại trụ sở Hà Nội và các chi nhánh trên toàn quốc để có được những thông tin hữu ích nhất!

Chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn cho mình trên con đường Xuất khẩu lao động!

 

Phạm Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *