Ưu – Nhược điểm khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Là ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực, XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng đang thu hút nhiều lao động chọn lựa. Đây cũng là ngành nghề đem đến mức thu nhập tốt và nhiều chính sách ưu đãi. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của đơn tuyển ngành Điều dưỡng.

Xem thêm:

>>> Thực chất thì đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

>>> Đi xuất khẩu lao động Nhật nên theo đơn hàng nào?

Ưu - Nhược điểm khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng Nhật Bản đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn

Nhật Bản là quốc gia có dân số già và tỷ lệ này đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây, chính vì thế mà quốc gia này luôn thiếu hụt một lượng lớn lao động trong nhiều ngành nghề và nhất là ngành Điều dưỡng. Việc chăm sóc cho người già là việc cần thiết và quan trọng tại Nhật Bản.

Vì thế hiện nay, XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng đang trở thành mối quan tâm của khá nhiều lao động nước ngoài. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, ưu điểm ngành điều dưỡng cũng nhiều nhưng cũng có những hạn chế nhất định, vậy đó là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Ưu điểm khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Trước khi sang Nhật làm điều dưỡng viên thì người lao động sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật, hãy học tốt ngay từ trong nước sẽ giúp cho trình độ ngoại ngữ của bạn tốt hơn đồng thời cũng tăng khả năng giao tiếp và thích nghi nhanh chóng với cuộc sống tại Nhật Bản. Không những thế XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng còn giúp cho người lao động có được:

– Đây là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu, có nhiều nghiên cứu về máy móc, thiết bị trong ngành điều dưỡng, vì thế khi làm việc với ngành này bạn sẽ được các thiết bị máy móc này hỗ trợ khá nhiều nên không phải việc gì cũng trực tiếp thực hiện, ví dụ như: Robot hỗ trợ di chuyển người bệnh, máy phát hiện tình trạng sức khỏe để đưa ra cảnh báo…

– Được làm trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và học hỏi thêm được nhiều kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Ưu - Nhược điểm khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Đây là cơ hội để lao động làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại

– Có mức lương hấp dân, tất nhiên, mức lương của ngành nghề này khá cao và bạn có thể sẽ nhận được 30 – 35 triệu đồng mỗi tháng cùng với đó là chế độ đãi ngộ khác nhau, ngoài ra nếu như bạn có cố gắng hay có nỗ lực thì cũng sẽ đạt được chứng chỉ bên Nhật và mức lương lúc này sẽ cao hơn rất nhiều nữa đấy, thậm chí là 50 hay 60 triệu đồng mỗi tháng.

– Cơ hội về nước tìm kiếm được công việc phù hợp với mức lương cao cũng nhiều hơn, bạn có thể tự lập cho mình 1 cơ sở y tế hay xin vào làm tại trung tâm y tế bệnh viện trên cả nước. Đặc biệt với vốn tiếng Nhật và khả năng giao tiếp mà bạn đã học được thì hoàn toàn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật hay phiên dịch viên nhé. Các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam khá nhiều nhất là Nhật Bản nên việc tìm kiếm công việc liên quan đến tiếng Nhật không hề khó khăn một chút nào cả.

Khó khăn khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành Điều dưỡng

Tuy nhiên cũng có những khó khăn nhất định khi sang Nhật làm điều dưỡng viên, đó là bạn chỉ được đi 3 năm nhiều là 5 năm mà thôi, nếu muốn làm lâu hơn cũng khá khó.

Ngoài ra thì người Nhật khá nghiêm túc và nguyên tắc nên bạn cần phải thực sự nghiêm túc khi thực hiện công việc này nhé.

Trên đây là một số thông tin về XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng nếu bạn muốn biết thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

https://xkld-nhatban.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *