3+ vấn đề về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng bạn cần biết

Những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng đang được khá nhiều người lao động quan tâm, vì sao? Đây là đơn hàng có mức thu nhập tốt, công việc cũng thoải mái và điều kiện không quá khắt khe.

Xem thêm:

>>> Điều kiện đăng ký XKLĐ Nhật Bản 2020

>>> Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Tuy nhiên cũng có khá nhiều vấn đề liên quan đến đơn hàng này mà bạn cần phải nắm bắt sao cho thật tốt, đó là những vấn đề gì? Nếu như bạn đang tìm hiểu thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết về đơn hàng xây dựng.

3+ vấn đề về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng bạn cần biết

Các đơn tuyển lao động ngành Xây dựng đang có nhu cầu tuyển dụng lớn

3+ vấn đề về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành Xây dựng bạn cần quan tâm

Có không ít người lao động đang hiểu sai về đơn hàng xây dựng khiến cho việc định hướng nghề nghiệp cũng bị sai. Hãy tham khảo những vấn đề sau để có cái nhìn đúng đắn hơn nhé, đó là:

Về sinh hoạt

Tại Việt Nam, khi nhìn vào lao động ngành xây dựng thì không ai muốn làm cả bởi điều kiện sinh hoạt khá kém và cũng khá vất vả nếu đem so sánh với những ngành nghề khác. Tại những công trình xây dựng người ta thường chỉ dựng lều, lán một cách tạm bợ để có chỗ sinh hoạt mà thôi, vì thế không thể tránh được sự thiếu thốn nhiều hơn về sinh hoạt hay về nguồn nước, thực phẩm ăn uống…

Nhưng tại Nhật Bản, mọi thứ sẽ khác nhé, thời gian làm việc cũng đúng như quy định đó là làm 8 tiếng/ngày, có nhà riêng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, tại mỗi công trình khi chủ xí nghiệp lựa chọn nơi ở cho người lao động thì họ luôn đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất như gas, điện nước, điều hòa, máy giặt… Nếu như lỡ có thiếu một trong những yếu tố này thì sẽ không đảm bảo cuộc sống cho người lao động và rất có thể họ đã vi phạm pháp luật đấy.

Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại Nhật với khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng nhé.

Về mức độ an toàn

xkld-nhat-ban-nganh-xay-dung

Vấn đề an toàn cho lao động ngành Xây dựng tại Nhật luôn được đảm bảo

Với người Nhật, vấn đề ưu tiên hàng đầu của họ chính là mức độ an toàn của người lao động trong quá trình làm việc và cách thực hiện của họ cũng khác hoàn toàn so với ở Việt Nam. Với những công cụ, máy móc khác nhau được sử dụng trong ngành xây dựng thì gần như tất cả đều đạt tiêu chuẩn an toàn trên thế giới,  nó luôn có tuổi thọ cao theo quy định an toàn lao động của Nhật.

Và khi sang Nhật làm việc với đơn hàng xây dựng thì người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, gần như không cơ quan  nào để cho người lao động của mình phải rơi vào tình trạng nguy hiểm, không an toàn.

Về thu nhập

Đây là vấn đề mà nhiều người lao động luôn quan tâm khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bất kỳ ngành nghề nào? Đối với ngành xây dựng thì bạn yên tâm là vẫn có mức thu nhập nhỉnh hơn một số ngành nghề khác bởi đặc thù công việc.

Tuy nhiên, cũng có một bất lợi khi làm việc ngành này ngoài trời vì sẽ phải chịu tác động trực tiếp của thời tiết, nếu như lỡ mưa nhiều trong một khoảng thời gian dài thì công nhân sẽ phải nghỉ việc điều này đồng nghĩa với mức thu nhập của họ cũng bị giảm sút. Nhưng đây không phải là vấn đề mà bạn quá lo lắng khi tham gia đơn hàng này nhé. Vì mặt bằng chung thì mức lương vẫn cao hơn.

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần quan tâm khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, nếu như muốn biết thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *