Xuất khẩu lao động có được làm thêm không?

Việc làm thêm là yếu tố rất nhiều người lao động quan tâm khi chọn đơn tuyển dụng đi Nhật. Nếu bạn đang thắc mắc “Xuất khẩu lao động có được làm thêm không?”, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Khi bạn quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngoài tiền lương cứng mỗi tháng, số tiền làm thêm cũng không phải nhỏ, chính vì thế mà người lao động luôn cố gắng để có thể làm thêm vừa giúp nâng cao thu nhập lại có thêm được những tích lũy cả về tài chính và kinh nghiệm làm việc nữa.

Có thể nói, thời gian làm thêm chính là khoảng thời gian vàng dành cho người lao động khi quyết định làm việc tại Nhật vì trong vài năm làm việc tại đây ai cũng đều mong muốn mình có thể kiếm được nhiều tiền nhất để về phụ giúp cho gia đình. Tuy nhiên, có một câu hỏi của những người mới hay đang quan tâm về chương trình này chính là xuất khẩu lao động có được làm thêm bên ngoài không? Nếu muốn biết hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Xuất khẩu lao động có được làm thêm không? Giờ làm thêm được tính như thế nào?

Chính phủ Nhật Bản đã quy định là thời gian làm việc tại Nhật Bản là 8 tiếng mỗi ngày như vậy, trong vòng 1 tuần thì người lao động sẽ phải làm việc khoảng 40 – 48h và mỗi tháng sẽ làm việc khoảng 20 – 21,5 ngày. Vậy thời gian còn lại của một tháng thì xuất khẩu lao động có được làm thêm bên ngoài không?

Xuất khẩu lao động có được làm thêm không?

Ngoài công việc theo giờ quy định thì lao động có thể làm thêm ngoài giờ

Tất nhiên, nếu như doanh nghiệp bạn đang làm việc có nhiều việc và bạn muốn làm thêm thì có thể đăng ký để làm được nhé, yên tâm là thời gian làm thêm hoàn toàn được tính theo quy định và mức lương so với lương cơ bản thì cao hơn nhiều đấy:

– Giờ làm thêm ngày thường từ 17 giờ đến 22 giờ được tính thêm tối thiểu 25% lương cơ bản

– Làm thêm ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được tính thêm tối thiểu 35% lương cơ bản

– Làm ca đêm được tính thêm 50% lương cơ bản

– Các ngày nghỉ lễ, tết tối thiểu được tính thêm 75% lương cơ bản

Một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều việc làm thêm

Thật ra, không phải đơn hàng nào cũng có những công việc làm thêm để người lao động thực hiện để kiếm thêm thu nhập, vì thế mà bạn nên để ý một chút đến những đơn hàng nhiều việc làm thêm để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc,cụ thể như:

  • Ngành chế biến thực phẩm: đây là đơn hàng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trên thị trường thậm chí có những thời điểm người lao động phải tăng ca mỗi ngày đến 3-4 tiếng đồng hồ mới đảm bảo được nhu cầu của thị trường.

Xuất khẩu lao động có được làm thêm không?

Đơn tuyển ngành thực phẩm đem đến nhiều giờ làm thêm cho lao động

  • Đơn hàng nông nghiệp: Đây cũng là đơn hàng có khá nhiều công việc mà bạn cần phải làm, có thể làm thêm được vì thế mà sẽ có thêm thu nhập, tuy nhiên bạn cần để ý một chút là ngành nghề này đặc thù là phải thường xuyên dậy sớm.
  • Đơn hàng xây dựng: Đây cũng là đơn hàng có khá nhiều công việc làm thêm cho người lao động thực hiện.

Bạn nên biết, những công ty, xí nghiệp họ luôn tạo điều kiện để người lao động có thể tăng ca kiếm thêm thu nhập nên bạn có thể làm thêm được nhưng nên nhớ muốn làm thêm bên ngoài là không được nhé.

Nếu như bạn muốn đi xuất khẩu lao động hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *