“Tất tần tật” về Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021

Để có thể đi xkld Nhật Bản thường bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tổng gần 200 triệu, tuy nhiên vẫn có một chương trình miễn phí cho một số người lao động phù hợp. Bạn hãy xem có mình trong số đó không nhé! Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là gì? Nếu bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng luôn trăn trở về các khoản chi phí thì đừng lo, đã có một chương trình đi xkld Nhật Bản miễn phí dành cho bạn.

"Tất tần tật" về Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021
“Tất tần tật” về Chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật miễn phí là gì?

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí hiện nay chỉ có một chương trình duy nhất. Đó là chương trình hợp tác giữa Bộ lao động – Thương binh xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản với tên gọi là IM Japan.

Chương trình này đào tạo người lao động Việt Nam trở thành thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Theo đó, những trung tâm lao động việc làm ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh xã hội sẽ tổ chức và chọn ra các ứng viên có đủ điều kiện tham gia vào chương trình xkld Nhật Bản miễn phí này.

Đối tượng nào được tham gia chương trình này?

Do tính chất của chương trình là không mất phí cho nên yêu cầu sẽ khắt khe hơn so với bình thường, hơn nữa chỉ có nam giới mới được tham gia và độ tuổi cũng hạn chế. Bạn hãy xem mình có đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây không nhé!

Điều kiện đăng ký dự tuyển tham gia chương trình IM Japan:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: từ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2000).
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.
 • Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao.
 • Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt không đeo kính đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác.
 • Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe.
 • Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án.
 • Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.
 • Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.
 • Cam kết không nghỉ giữa chừng.
 • Người lao động có hộ khẩu thường trú tại địa phương được Bộ LĐTB & XH phân bổ chỉ tiêu và sinh viên học nghề hệ dài hạn, ngành học phù hợp với các nghề cần tuyển chọn.

Các ngành nghề tham gia chương trình xkld Nhật miễn phí

Thông thường thì chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí này sẽ không có nhiều ngành cho bạn lựa chọn. Trong chương trình này, bạn có thể chọn 1 trong số những ngành nghề thuộc xây dựng, sản xuất chế tạo, các ngành nghề liên quan khác, trong đó đơn hành xây dựng chiếm từ 80 – 90%.

Các ngành nghề tham gia chương trình xkld Nhật miễn phí
Các ngành nghề tham gia chương trình xkld Nhật miễn phí

Lưu ý: Khi tham gia chương trình JM Japan, bạn vẫn phải đóng một khoản chi phí. Bao gồm: Chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, học phí và tiền ký túc xá trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị (2 – 3 tháng), ôn tập tiếng Nhật 01 tháng trước khi xuất cảnh, tiền ăn trong thời gian đào tạo tại Việt Nam. Tổng chi phí để tham dự chương trình dự kiến trong khoảng từ 18 – 25 triệu đồng/8 tháng.

Mức lương: Hưởng mức lương theo hợp đồng sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở trong khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ).

Hồ sơ tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Người lao động có thể tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển tại trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn hoặc mua trực tiếp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận đăng ký – 35.000đ/bộ ( địa điểm tiếp nhận đăng kí đăng tải trên website của Trung tâm lao động ngoài nước.

Một bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình đi xkld Nhật Bản miễn phí sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ, sơ yếu lý lịch có đầy đủ xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương trong vòng 06 tháng
 • Giấy xác nhận nhân sự
 • Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
 • Giấy khám sức khỏe tổng quát có 2 bản kèm theo, 1 bằng tiếng Việt và 1 bằng tiếng Anh.
 • Chứng minh nhân dân bản sao công chứng
 • Sổ hộ khẩu bản sao công chứng
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao công chứng
 • Bản sao giấy chứng nhận đối tượng thuộc gia đình chính sách, con, cháu của thương binh, liệt sỹ.

Nộp hồ sơ dự tuyển ở đâu?

Sau khi bạn đã hoàn thiện hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ đã nêu trên thì tiến hành gửi hồ sơ tới Trung tâm lao động ngoài nước có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ cụ thể sau:

 • Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 04. 37346096 – Fax: 04.37346097
 • Bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp qua website của Trung tâm lao động ngoài nước tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Có nên đi xklđ Nhật Bản không?

Hy vọng những thông tin XKLĐ Nhật Bản vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí này. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng mình sẽ hỗ trợ bạn giải đáp nhanh và chính xác nhất. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, may mắn và lựa chọn được những đơn tuyển dụng phù hợp.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon

XKLĐ Nhật Bản luôn đồng hành cùng bạn. Xin cảm ơn!

THANH GIANG CONINCON GROUP

Hotline: 091 858 2233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *