Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp phải làm những gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp phải làm những gì? Nền nông nghiệp của Nhật Bản khá phát triển, đấy là còn chưa kể đến họ luôn biết cách ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào việc phát triển ngành nông nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho con người. Nhưng, bạn có biết chỉ có khoảng 3% dân số Nhật Bản làm nông nghiệp hay không? Đấy là còn chưa kể đến dân số già là một cản trở cho sự phát triển của Nhật Bản.

Chính vì thế, việc tuyển dụng lao động nước ngoài ở những ngày nghề này là thật sự cần thiết, nó sẽ giúp giải quyết sự thiếu hụt lao động của Nhật Bản. Quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp còn giúp người lao động có thêm thu nhập để nâng cao chất lượng cuộc sống, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng mới. Vậy bạn đã biết, công việc sẽ làm khi sang Nhật làm nông nghiệp hay chưa? Nếu như chưa biết thì cùng đi tìm hiểu nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Tùy vào từng đơn hàng khác nhau mà người lao động sẽ làm những công việc khác nhau, nhưng về cơ bản thì sẽ làm 3 công việc chính như sau:

Trồng hoa, rau củ quả trong nhà kính

Người lao động luôn quan tâm đến công việc này nhiều hơn vì là làm trong nhà kính nên không phải chịu tác động trực tiếp quá nhiều từ thời tiết bên ngoài. Tại Nhật, các chủ doanh nghiệp thường áp dụng việc trồng cây, rau củ trong nhà kính bởi nó thuận lợi hơn cho công việc canh tác, đảm bảo được nguồn lao động tốt hơn.

Về công việc thì nó khá dễ dàng, chỉ cần bạn là người kiên trì và yêu thích trồng cây là có thể thực hiện được nhé. Đặc biệt là nó khá phù hợp với những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi lẽ thường thì những công việc làm nông này họ hay phải làm khi còn ở Việt Nam, sẽ hòa nhập và thích ứng nhanh chóng hơn với công việc mới.

Không những thế, người lao động sẽ có cơ hội để tiếp xúc với kỹ thuật nông nghiệp và từ đó sau khi về nước sẽ có kinh nghiệm để thực hiện trên quê hương mình.

Trồng hoa, rau củ quả trên ruộng

Đây là hình thức nông nghiệp truyền thống vẫn đang được khá nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp thì người lao động sẽ tiến hành trồng hoa quả, rau củ ở trên ruộng, công việc thoải mái, đi lại tự do và không phải gò bó quá nhiều giống như những công việc khác sẽ thực hiện trong nhà xưởng.

Tuy nhiên vì là công việc ngoài trời nên phần nào cũng sẽ phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết ví dụ như mưa, nắng hay những ngày trời rét… nó sẽ gây khó khăn trong quá trình làm việc. Nếu như bạn có sức khỏe tốt thì cũng không quá lo ngại vấn đề này nhé.

Làm chăn nuôi gia súc, gia cầm

Việc chăn nuôi lợn, bò, gà hay nhặt trứng… chính là công việc mà người lao động sẽ phải làm khi tham gia đơn hàng nông nghiệp, nhưng bạn nên biết, thay vì chăn nuôi truyền thống thì tại Nhật họ luôn biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật cùng máy móc hiện đại để giúp cho công việc thuận lợi, dễ dàng hơn.

>>>Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Trên đây là một số những công việc mà người lao động sẽ làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về hồ sơ, chi phí, điều kiện…xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản Thanh Giang Conincon

Xkld-nhatban.net  luôn đồng hành cùng bạn. Xin cảm ơn!

THANH GIANG CONINCON GROUP

Hotline: 091 858 2233

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *