Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2021

Hiện nay có khá nhiều người lao động có ý định muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng nhưng lại lo lắng không biết làm việc có an toàn hay không? Công việc có vất vả quá không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số thông tin cần thiết về ngành xây dựng ở nội dung dưới đây, nếu bạn đang quan tâm thì cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2021
Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2021

Thực tế ngành xây dựng ở Nhật Bản như thế nào?

Bạn nên biết, Nhật Bản là quốc gia thường xuyên xảy ra động đất, bão, lũ lụt… nên việc thường xuyên xây dựng và phục hồi nhà cửa là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Nhật lại thiếu khá nhiều vì thế mà cần đến một lượng lớn lao động nước ngoài, điều này đã tạo cơ hội để người lao động có thể đi dễ dàng hơn.

Nói riêng về ngành xây dựng tại Nhật thì nó luôn có một lượng công việc khá đa dạng, có khoảng 30% công việc là làm trong nhà ví dụ như thi công nội thất, điện nước, sơn bả… còn 70% còn lại thì là công việc làm ngoài trời như buộc thép, bê tông, giàn giáo… Mặc dù thời gian làm việc không phải là làm 8 tiếng liên tục như những công việc khác nhưng người lao động cũng phải thường xuyên tiếp xúc với máy móc công nghiệp, khói bụi… nhưng bạn có thể yên tâm là người Nhật họ luôn chú trọng vào việc bảo hộ lao động nên sẽ có những trang thiết bị đầy đủ để giúp cho bạn được an toàn nhất trong quá trình thực hiện.

Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Với những bạn đang có ý định đi lao động Nhật thì mức lương luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, so với những công việc khác thì ngành nghề xây dựng này có thể vất vả hơn một chút nhưng mức thu nhập của nó cũng cao hơn.

Một trong những yếu tố thu hút lao động khi sang Nhật làm đơn xây dựng đó là mức lương được chi trả bao nhiêu hay thu nhập hấp dẫn hay không. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản dao động từ 148,000 yên đến 195,000 yên/tháng (tương đương khoảng từ 31 đến 40 triệu VNĐ).

Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh có cơ hội xin được visa vĩnh trú làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh đưa người thân của mình sang Nhật.

Thuận lợi và khó khăn của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định vì thế mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ, riêng với ngành xây dựng thì như sau:

Thuận lợi:

  • Số lượng tuyển dụng nhiều được tổ chức thi tuyển thường xuyên, tỷ lệ đỗ đơn xây dựng Nhật Bản cao hơn so với các đơn hàng khác
  • Hầu hết nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm và đòi hỏi bằng cấp cao
  • Làm việc ngoài trời với không khí thoáng đãng
  • Làm việc được nghỉ ngơi nhiều không phải làm việc liên tục
  • Có thể trao đổi với nhau trong thời gian làm việc để giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ
  • Tiếp cận thêm với nhiều máy móc để phát triển kỹ năng, có thêm kinh nghiệm làm việc

Khó khăn:

  • Trực tiếp làm việc trong điều kiện thời tiết khác nhau như tuyết, nắng mưa…
  • Một điều bất lợi nhất của ngành nghề này chính là người lao động phải làm việc ngoài trời, cái nắng có thể không quá gay gắt như ở Việt Nam vào mùa hè nhưng cũng không thể tránh khỏi những ngày trời mưa tầm tã, nên công nhân thường phải luân chuyển để thực hiện các công đôạn khác nhau để không bị ảnh hưởng quá nhiều, điều này cũng đồng nghĩa với việc mức thu nhập của bạn sẽ bị thấp đi nhưng bạn yên tâm là những ngày trời mưa ở Nhật cũng không quá nhiều đâu nhé.
  • Công việc không được sạch sẽ, nhiều bụi
  • Do tính chất công việc đặc trưng của đơn xây dựng nên ứng viên phù hợp được lựa chọn chủ yếu là lao động nam có sức khỏe tốt.

Thực tế công việc nào cũng có 2 mặt của nó. Tuy vậy người lao động cũng không nên lo lắng và băn khoăn mà đánh mất cơ hội đi xuất khẩu Nhật của mình. Như các bạn cũng thấy, công nhân làm việc ở đây được chú trọng tới an toàn lao động. Các loại bảo hộ lao động liên quan được cấp phát theo định kỳ.Trên đây là một số thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé!

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *