Xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm và 3 lợi thế bất ngờ

Xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm chắc nhiều người nghe đã bảo là dại dột khi lựa chọn thời điểm này. Tuy nhiên, đó là bởi vì bạn không có ý định đi xuất khẩu lao động dịp này nên không có tìm hiểu chính xác mà thôi. Thực ra, dịp cuối năm có nhiều lợi thế hơn bạn tưởng đến từ các công ty ở Nhât và công ty tư vấn tại Việt Nam.

Muốn tìm hiểu được những cơ hội việc làm xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm, bạn phải hiểu được thị trường lao động Nhật và đặc điểm văn hóa lễ hội, tết cổ truyền của người Nhật như thế nào, có giống với người Việt Nam hay không. Một số lợi thế khi lựa chọn các đơn tuyển dụng đi Nhật cuối năm bạn có thể nhận được như nhiều cơ hội, ít cạnh tranh, cơ hội được giá rẻ mà vẫn được ăn Tết ở quê nhà.

3 lợi thế bất ngờ của việc đi xuất khẩu lao động Nhật cuối năm
3 lợi thế bất ngờ của việc đi xuất khẩu lao động Nhật cuối năm

Nhiều cơ hội, ít cạnh tranh

Có nhiều người vẫn nghĩ người Nhật Bản có văn hóa tương đồng các nước Á Đông nên họ cũng chú trọng kỳ nghỉ Tết truyền thống như nhiều nước khác. Thế nhưng, trước đây Nhật Bản còn ăn tết truyền thống theo Âm lịch như nhiều nước châu Á thì gần đây, Nhật Bản đã chuyển sang đón Tết Dương lịch như các nước phương Tây. Chính vì vậy, việc lo ngại về những khó khăn trong tuyển dụng đợt giáp Tết khi đi lao động tại Nhật Bản là hoàn toàn sai lầm.

Ngược lại, người Nhật Bản lại thường đẩy mạnh tuyển dụng về số lượng trong dịp cuối năm để có sẵn lực lượng lao động bắt đầu cho những kế hoạch mới ngay từ đầu năm mới. Chính vì vậy, các đơn hàng xuất khẩu Nhật dịp cuối năm rất đa dạng và phong phú. Trong khi đó, tâm lý số đông vẫn là sợ, ngại đi dịp cuối năm nên nếu bạn lựa chọn thì bạn sẽ ít bị cạnh tranh, dễ dàng trúng tuyển hơn với những đơn hàng hấp dẫn mà nếu ở các thời điểm khác bạn sẽ khó mà thi tuyển đỗ chẳng hạn.

Dễ dàng nhận được ưu đãi đơn hàng tại các công ty xuất khẩu lao động

Lợi thế thứ 2 khi bạn chọn xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm là những lợi ích về tiền bạc, chi phí. Bởi các công ty du học – xuất khẩu lao động Việt Nam thường có quà tặng tri ân khách hàng rất hấp dẫn vào dịp cuối năm. Chính vì vậy bạn chọn đi xuất khẩu lao động dịp này sẽ có cơ hội nhận quà tặng hay các giá trị vật chất cụ thể như giảm % chi phí, tặng phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo…

Nói chung tính ra, đilao động Nhật Bản dịp này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí so với các dịp khác. Đứng ở vị trí người lao động, khi được hưởng cùng 1 giá trị để đạt được cùng 1 mục đích thì tiết kiệm được càng nhiều chi phí càng tốt và nhẹ gánh hơn cho bạn và gia đình sau này.

Xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm vẫn được ăn Tết ở quê nhà

Rất nhiều người quyết định không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm vì không muốn đi xa nhà dịp Tết Âm lịch, hoặc chẳng nhẽ mới đi mà lại về nghỉ Tết sẽ uổng lắm. Thế nhưng, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật dịp cuối năm bạn vẫn được ăn Tết ở quê nhà. Bởi bạn phải hiểu được quy trình. Khi bạn đỗ đơn hàng thì bạn sẽ được đào tạo tiếng và tay nghề ở Việt Nam, thời gian đào tạo mất khoảng 3 – 5 tháng.

Thông thường, sau khi thi đỗ đơn hàng, các công ty sẽ tạo điều kiện cho các bạn về nhà chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau Tết mới nhập học.

Như vậy, cuối năm chính là thời điểm vô cùng thuận lợi cho bạn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần, tài chính và sắp xếp với gia đình ổn định mọi thứ nhưng vì ngại vào dịp Tết thì hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó. Thậm chí hãy tranh thủ đi xuất khẩu lao động Nhật dịp Tết để hưởng được những lợi ích vô cùng hấp dẫn nhé.

>>>Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm nào thì phù hợp?

Hashtag: #XuấtkhẩulaođộngNhậtdịpcuốinămvà3lợithếbấtngờ

Xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *