Ý nghĩa đằng sau những đóa hoa hồng xanh Nhật Bản là gì?

Hoa hồng xanh được tạo thành như thế nào? có ý nghĩa gì đằng sau vẻ ngoài đặc biệt và huyền bí đó? có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn yêu mến vẻ đẹp của những đóa hồng đặc biệt này. Cùng chúng mình ngắm nghía và tìm hiểu một chút về những đóa hồng xanh Nhật Bản dưới đây nhé! 

Bạn có biết những đóa hoa hồng xanh nổi tiếng của Nhật?

Hoa hồng xanh có nguồn gốc tại Tokyo Nhật Bản Là kết quả của gần 20 năm nghiên cứu, hợp tác giữa công ty Suntory (Nhật Bản) và công ty Florigene (Úc). Các nhà khoa học đã cấy vào hoa hồng gen Delphinidin tạo nên những bông hoa sắc tố xanh tách ra từ loài hoa có màu xanh, vì gen Delphinidin không tồn tại ở hoa hồng tự nhiên. Hoa hồng xanh khá mới lạ, độc đáo. Cũng vì vậy mà được người yêu thích hoa cảnh săn tìm.

Những đóa hông mang một màu xanh dương đặc biệt
Những đóa hông mang một màu xanh dương đặc biệt

Những bông hoa hồng xanh Nhật Bản có kích thước nhỏ, không có mùi thơm như nhiều loại hoa hồng khác nhưng sẽ lâu tàn nên cũng là loại hoa thích hợp để trang trí trong những dịp tết Nguyên Đán về mang sắc hoa, đua sắc nở góp phần làm tăng vẻ đẹp cho không gian trở nên kiêu kì, lộng lẫy hơn.

Bạn có thất vẻ đẹp đặc biệt của đóa hồng xanh Jane Green Nhật Bản
Vẻ đẹp đặc biệt của đóa hồng xanh Jane Green Nhật Bản

Hoa hồng xanh Jane Green với tông màu lá xanh mướt mắt và những cánh hoa xếp chồng vào nhau tạo nên sự liên tưởng của những loại rau bắp cải. Cây hoa hồng xanh thuộc loài hoa nở rất nhiều, kích thước của những bông hoa nhỏ xinh, nở thành từng chùm trông rất đẹp, hoa có mùi thơm nhẹ và thích hợp với điều kiện thời tiết mát mẽ, thời gian để nở hoa kéo dài khoảng từ 5 tuần đến 6 tuần hoặc có thể dài hơn. Hoa hồng xanh thuộc dáng cây bụi thích hợp trồng trong chậu với chiều cao khoảng 40cm – 50cm được ghép thành các tree rose thích hợp để trang trí quanh lối đi, ban công hay các bàn trà nhỏ trong sân vườn, có sức sống bền bỉ, không quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Phương pháp trồng hoa hồng xanh bằng cách gieo hạt hoặc ghép mắt vào hoa hồng bản địa để cây có sức sống mạnh mẽ và cho ra nhiều hoa.

Ý nghĩa hoa hồng xanh Nhật Bản

Hoa hồng xanh chứa đựng nhiều ý nghĩa tuyệt đẹp mà được sử dụng trong những ngày lễ đặc biệt.
Hoa hồng xanh chứa đựng nhiều ý nghĩa tuyệt đẹp mà được sử dụng trong những ngày lễ đặc biệt.

Biểu tượng cho một tình yêu duy nhất

Do sự vắng mặt trong tự nhiên của hoa hồng xanh, chúng đã trở thành biểu tượng cho sự bí ẩn và khao khát đạt được điều không thể. Hoa hồng xanh là vẻ đẹp được tạo nên từ “công thức kỳ bí” của con người, đại diện cho sự bí ẩn, như một chiếc mặt nạ che giấu những điều thầm kín. Nếu bạn muốn người ấy biết rằng họ là điều duy nhất trong tim bạn thì hoa hồng xanh chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Màu xanh còn là màu sắc của sự hy vọng và trường tồn vĩnh cửu. Chính vì vậy, trong tình yêu hoa hồng xanh là biểu trưng cho một tình yêu mãnh liệt, sự chung thủy trọn đời và những phút giây nồng nhiệt luôn kéo dài của những tình yêu đẹp nhất.

Sự bí ẩn, huyền bí

Trong tự nhiên, hoa hồng xanh rất hiếm có và xuất hiện bởi bàn tay của con người. Chính vì thế, hoa hồng xanh chính là biểu tượng cho những điều bí ẩn huyền bí, khó giải đáp.

Những ước mơ, khát vọng

Màu xanh luôn được lựa chọn để thể hiện những ước mơ, hoài bão tận cùng của con người. Ý nghĩa về những khát vọng tươi sáng luôn được thể hiện rõ trên những đóa hoa hồng màu xanh. Người ta còn ví von bông hoa hồng xanh như một nàng công chúa đầy sự kiêu hãnh, nhìn thấy bông hoa nở bung giống như vươn mình có thể chống chọi với mọi khó khăn thử thách, đón ánh nắng ấm áp. Sự xinh đẹp và kiêu hãnh thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt và cao thượng. Vì vậy bên cạnh hồng đỏ cháy bỏng, hông trằng tinh khôi thì hoa hồng xanh chính là sự lựa chọn tuyệt vời để dành tặng đến người mình yêu.

Con người độc lập hoàn hảo

Đây là một trong những ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng xanh. Tặng hoa hồng xanh như một lời khen ngợi cho những người thân yêu với ý nghĩa “Bạn vô cùng độc lập hoàn hảo và tỏa sáng”.

Bên cạnh đó những đóa hồng màu xanh green còn tượng trưng cho màu xanh của thiên nhiên rất nhẹ nhàng, tươi mát thể hiện sâu sắc được sự phát triển mạnh mẽ. Những bông hoa hồng xanh lá cây đua nhau khoe sắc nở mang lại cảm xúc an toàn, sự nhẹ nhàng cho bất kì ai khi ngắm nhìn chúng. Điều đó, thể hiện cho sự phát triển và hi vọng.

Truyền thuyết về những đóa hồng xanh

Hoa hồng được cả thế giới tôn sùng là “nữ hoàng” của các loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Song, mỗi loại hoa hồng khác nhau sẽ có những ý nghĩa, thông điệp riêng. Đặc biệt là hoa hông xanh vì loài hoa này không có trong tự nhiên.

Ngày xưa ở vương quốc hoa hồng có một thằng ngốc tên Stupid. Thằng ngốc may mắn được nhà vua giao cho chăm sóc vườn hoa hồng. Nhà vua có một cô công chúa rất xinh tên Rose.

Truyên thuyết hoa hông xanh

Công chúa rất thích hoa hồng nên yêu cầu thằng ngốc mỗi ngày hãy mang cho mình một bó hoa hồng thật đẹp. Tuy nhiên thằng ngốc không biết bó hoa thế nào cả. Nó bèn xin công chúa rằng:
– Xin lỗi công chúa nhưng tôi có thể mang đến mỗi ngày chỉ một bông hoa được không?

Ban đầu công chúa thấy không vui một chút nào.Tuy nhiên thằng ngốc đều cố gắng mỗi ngày mang đến cho công chúa một bông hoa đẹp nhất. Thằng ngốc chẳng biết làm việc gì khác ngoài việc chăm sóc những bông hoa.Mỗi khi có ai đó bắt nó đi làm việc gì đó là nó lại nói:
– Xin lỗi nhưng tôi hậu đậu lắm! Tôi sẽ làm hỏng hết mất…

Thế là người ta lại chán nản bỏ đi. Vì vậy nên không ai chơi với thằng ngốc cả. Thằng ngốc hàng ngày cứ thui thủi bên những bông hoa của nó. Dường như thằng ngốc chẳng bao giờ biết buồn là gì… Những bông hoa mà thằng ngốc mang đến cho công chúa mỗi ngày đều rất đẹp. Đôi khi công chúa ngắm nhìn những bông hoa đó và tự hỏi: “Một thằng ngốc thì làm thế nào mà tạo ra những bông hoa đẹp như vậy nhỉ”

Rồi một ngày công chúa quyết định đến thăm vườn hoa của thằng ngốc. Thằng ngốc đang lúi cúi tưới cho một khóm hoa hồng. Với công chúa thì công việc này thật lạ. Công chúa tò mò đến gần thằng ngốc và làm nó giật mình. Thằng ngốc làm rơi bình tưới hoa và làm bắn bẩn lên váy áo của công chúa:
– Xin lỗi công chúa – Tôi thật là hậu đậu- thằng ngốc hốt hoản.
– Không sao! Ta sẽ tha tội cho ngươi nhưng ngươi phải chỉ cho ta cách ngươi tạo ra những bông hoa này.
Thằng ngốc ngạc nhiên quá “Công chúa mà quan tâm đến cách trồng hoa ư?!”
– Rất đơn giản thưa công chúa… Và thằng ngốc say sưa nói với công chúa tất cả những gì nó biết về hoa hồng,về cách trồng hoa, cách chăm sóc chúng… Thằng ngốc cảm thấy rất lạ khi công chúa tỏ ra rất thích thú với những gì nó nói. Và khi thằng ngốc bắt gặp ánh mắt công chúa đang chăm chú nhìn nó thì tự nhiên nó trở nên luống cuống. Một lần nữa nó lại đánh rơi bình tưới hoa.
– Tôi vụng về quá đi mất-xin lỗi công chúa.
– Ngươi thật là ngốc! Nhưng những gì ngươi nói về hoa hồng rất hay. Ngày mai ta sẽ lại tới.

Công chúa trở lại cung điện và thằng ngốc lại say sưa tưới hoa. Tuy nhiên nó vừa tưới hoa vừa hát. Chưa ai nghe thất thằng ngốc hát bao giờ cả… Ngày hôm sau thằng ngốc dậy rất sớm. Nó quét dọn những lối đi, nhổ cỏ bên những khóm hoa. Nhưng công chúa không đến nữa. Thằng ngốc đợi mãi mà công chúa vẫn không đến. Nó đâu biết hôm đó là một ngày đặc biệt. Nhà vua tổ chức một lễ hội rất lớn trong cung đình. Có rất nhiều các vị vua, những hoàng tử của các nước láng giềng… Công chúa chẳng muốn đến lễ hội một chút nào. Nàng nhất định không chịu mặc bộ váy dạ hộ. Chỉ đến khi viên tổng quản xuất hiện và nhã nhặn:
– Xin lỗi công chúa nhưng đây là mệnh lệnh của nhà vua…

Công chúa phải có mặt trong lễ hội. Nhà vua muốn thông qua lễ hội tìm cho con gái mình một vị hoàng tủ thích hợp.Tất cả hoàng tử, ai cũng rất háo hức được gặp công chúa (vì nghe nói công chúa rất xinh). Và mọi người không phải chờ đợi lâu. Công chúa xuất hiện trong bộ váy dạ hội màu trắng, vương niệm của nàng được kết bằng những bông hoa hồng đỏ. Một vài hoàng tử đánh rơi ly rượu trong tay, một số khác phải mất một lúc lâu mới biết mình đang đứng ở đâu. Ngay đến các nhạc công cũng quên mất những nốt nhạc của mình. Ai cũng muốn được cùng nhảy với công chúa một bài, công chúa đều nhiệt tình đáp lại. Tuy nhiên chẳng ai lọt vào mắt xanh của công chúa cả. Nàng công chúa xinh đẹp chẳng thể tìm được cho mình một vị hoàng tử thích hợp. Khi mà nhà vua gần như tuyệt vọng thì điều bất ngờ đã xãy ra. Đúng vào lúc bữa tiệc sắp tàn thì một chàng hoàng tử cưỡi một con bạch mã tuyệt đẹp xuất hiện. Hoàng tử đến trước mặt công chúa và mỉm cười:
– Xin lỗi cô bé! Ta không đến quá muộn đấy chứ.

Công chúa bỗng cảm thấy tim mình đập rộn ràng. Đó là những cảm xúc kì lạ mà công chúa không thể định nghĩa nổi… Giai điệu ngọt ngào của bản Vanx như hòa nhịp cùng bước nhẩy của hai người. Hoàng tử kể cho công chúa nghe về những miền đất xa lạ mà hoàng tử đã đi qua. Những câu chuyện kéo dài như bất tận. Thời gian dường như không còn là mối quan tâm của hai người nữa… Mãi đến khi những vì sao đã sáng lấp lánh trên bầu trời, khi mà cả thằng ngốc và những bông hoa hồng đều đã ngủ say, hoàng tử mới lên ngựa từ biệt công chúa… Công chúa trở về cung điện và cho gọi thằng ngốc tới.
– Ngươi có biết làm thế nào để cung điện của ta thật đẹp không! Ngày mai hoàng tử sẽ lại tới. Ta muốn dành cho chàng một sự ngạc nhiên.
-Thưa công chúa… hoàng tử… à vâng thưa công chúa, tôi sẽ trang trí cung điện của công chúa bằng tất cả hoa hồng trong vườn. Cung điện của công chúa sẽ trở thành cung điện hoa hồng.
– Một ý tưởng tuyệt vời! Ngươi cũng không ngốc lắm đâu! Nhưng ta sợ ngươi sẽ không thể làm xong nó trong đêm nay.
– Tôi sẽ cố hết sức thưa công chúa…

Vậy là suốt cả đêm đó những bông hoa hồng còn ướt đẫm sương đêm được thằng ngốc cẩn thận hái từ vườn hoa mang vào cung điện. Khi cung điện của công chúa tràn ngập hoa hồng cũng là lúc trời vừa sáng. Khi công chúa thức dậy, nàng không thể tin vào mắt mình, trước mắt nàng là một cung điện đẹp như trong truyện cổ tích vậy. Công chúa đi dạo một vòng và thấy thằng ngốc ngủ gật bên cạnh một chiếc cột đá:
– Stupid. Dậy đi nào. Trời sáng rồi.
– Xin lỗi công chúa, tôi lại ngủ quên mất, tôi sẽ hoàn thành nốt công việc ngay thôi.
– Không cần nữa. Như vậy là được rồi. Nguơi hãy về nghỉ ngơi đi.

Thằng ngốc thở phào vì công chúa đã không trách nó chưa hoàn thành công việc. Nó vui vẻ trở về với vườn hoa giờ chỉ còn trơ những gốc. Công chúa đến bên cửa sổ và nhìn về phía những ngọn núi xa, nơi mà từ đó hoàng tử sẽ lại tới. Công chúa sẽ dẫn hoàng tử đi thăm cung điện hoa hồng của mình. Hoàng tử sẽ lại kể cho công chúa nghe câu chuyện về những miền đất xa lạ…

Nhưng rồi chẳng có hoàng tử nào đến cả. Chỉ có người hầu của Hoàng tử mang theo một bức thư: “…Cô bé của ta, ta không thể đến với em như đã hẹn. Đất nước của ta có chiến tranh. Ta phải tham gia vào cuộc chiến. Có lẽ chúng ta sẽ phải xa nhau một thời gian dài. Ta không muốn thế một chút nào. Ta sẽ rất nhớ em. Nhưng ta tin thời gian sẽ chứng minh cho tình yêu của chúng ta. Ta sẽ sớm gặp lại em…”

Công chúa buồn lắm. Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi môi: “Em sẽ đợi! Nhưng nhất định chàng phải trở về đấy!…”

…Một tuần, rồi một tháng, rồi một năm…Chẳng có tin tức gì của hoàng tử. Hoàng tử như một cơn gió cứ bay mãi, bay mãi mà chẳng biết bao giờ sẽ trở lại. Công chúa thường đứng một mình bên khung của sổ mỗi buổi hoàng hôn và nhìn về phía những ngọn núi xa, nơi ánh mặt trời dần tắt. Có thể một ngày nào đó… Cũng hơn một năm đó không thấy thằng ngốc mang hoa hồng cho công chúa mỗi buổi sớm nữa. Có thể là sau khi trang hoàng cho cung điện vuờn hoa của thằng ngốc đã chẳng còn một bông hoa nào cả. Công chúa hình như cũng chẳng quan tâm đến những bông hoa hồng của thằng ngốc nữa…
Rồi một buổi sáng sớm khi công chúa thức dậy, có ai đó đã đặt sẵn bên của sổ một bông hoa hồng tuyệt đẹp. Công chúa ngắm nhìn bông hoa và chợt nhớ tới thằng ngốc. “Một năm rồi Stupid không mang hoa tới..”. Công chúa trở lại vườn hoa của thằng ngốc. Trước mắt công chúa không phải là những gốc cây trơ trụi mà là muôn ngàn những bông hồng rực rỡ. Thằng ngốc vẫn lúi cúi bên những khóm hoa hồng. Thằng ngốc nhìn thấy công chúa và một lần nữa nó lại đánh rơi bình tưới hoa:
– Xin lỗi công chúa! Tôi đã cố hết sức nhưng không thể làm cho vườn hoa đẹp như xưa.
– Ồ không! Thật là kỳ diệu! Nói cho ta biết đi, ngươi đã làm thế nào vậy?

Lần đầu tiên trong đời có người nói với nó như vậy, mà lại là một công chúa nữa chứ. Thằng ngốc vui lắm, nó cười ngây ngô và lại say sưa nói với công chúa về những bông hoa… Những ngày sau đó ngày nào công chúa cũng đến vườn hoa của thằng ngốc. Công chúa tự mình trồng những bông hoa, tự mình tưới nước cho chúng. Ban đầu thằng ngốc cảm thấy rất lạ nhưng rồi nó cũng hiểu ra rằng công chúa đang cố làm tất cả để nguôi ngoai nỗi nhớ hoàng tử. Thằng ngốc rất vui vì dù sao cũng có người cùng nó trò chuyện, có người chịu nghe nó nói cả ngày về những bông hoa hồng. Thằng ngốc cố làm cho công chúa vui những lúc công chúa ở bên nó. Có một lần thằng ngốc nói với công chúa về ý nghĩa của các loài hoa:
– Hoa hồng bạch là tình bạn chân thành, hồng nhung là tình yêu nồng thắm, hồng vàng là…
– Vậy còn hoa hồng xanh, nó tượng trưng cho điều gì
– Hoa hồng xanh là tình yêu bất diệt! thưa công chúa,nhưng nó không có thật.
– Vậy tại sao nó lại tượng trưng cho tình yêu bất diệt?
– Đó là một huyền thoại, thưa công chúa. Người ta nói rằng nếu ta trồng một cây hoa hồng bằng cả trái tim dành cho người mình yêu thương thì nó sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh. Đó là bông hoa có phép mầu, nó sẽ cho một điều ước..
– Ta sẽ ước chiến tranh kết thúc và hoàng tử sẽ trở về bên ta…
– Thưa công chúa! Không có điều gì là không thể xãy ra. Tôi tin nếu công chúa thành tâm biết đâu cây hoa mà công chúa trồng sẽ nở ra một bông hoa hồng xanh.
– Ta tin ngươi…

Và từ hôm đó công chúa dành hết thời gian để chăm sóc cho cây hoa hồng của mình. Nhưng không hiểu sao cây hoa mà công chúa trồng mãi vẫn không nở một bông hoa nào cả. Có một sự thật mà có lẽ thằng ngốc không bao giờ dám nói. Đó là câu chuyện về hoa hồng xanh chỉ là một lời nói dối. Thằng ngốc không muốn thấy công chúa quá đau buồn nên nó đã nghĩ ra câu chuyện về bông hoa hồng xanh và điều ước…

Nhưng rồi thằng ngốc mới thấy đó là một sai lầm rất lớn. Nó sợ cái ngày mà cây hoa của công chúa nở ra một bông hoa bình thường. Công chúa sẽ rất buồn. Thằng ngốc không muốn làm công chúa buồn một chút nào. Nó cố tìm trong vườn hoa bao la của nó một bông hoa hồng xanh nhưng chẳng có bông hoa hồng xanh nào cả… Rồi một đêm thằng ngốc trằn trọc mãi không ngủ được. Bỗng nhiên nó nghe thấy một giọng nói như tiếng thì thầm vậy
– Stupid! Sao ngươi buồn thế?
– Ai vậy?
– Ta là hoa hồng đây.
– Hoa hồng ư? Sao ngươi có thể nói được?
– Ngươi ngốc quá, ta luôn nói chuyện với ngươi mà ngươi không để ý đấy thôi, loài hoa nào cũng nói được, chỉ là có bao giờ ngươi lắng nghe không mà thôi. Có chuyện gì mà ngươi buồn vậy?
– Ta… Ta đã trót nói dối công chúa về hoa hồng xanh. Ta không nghĩ là công chúa lại đặt nhiều niềm tin vào hoa hồng xanh đến thế.
– Stupid! Ngươi đang nghĩ gì vậy. Ta nói cho ngươi biết điều này nhé: Huyền thoại mà ngươi đã nói với công chúa là có thật đấy.
– Sao cơ? Thế nghĩa là hoa hồng xanh là có thật. Ngươi biết làm thế nào để tạo ra hoa hồng xanh phải không?
– Ta biết… Nhưng ta không thể nói cho ngươi được.
– Tại sao chứ? Ta xin ngươi đấy
– Stupid à.. Ngươi thật là ngốc quá, ngươi làm tất cả là vì cái gì chứ?
– Ta… Ta muốn công chúa có bông hoa hồng xanh. Ta muốn ước mơ của công chúa trở thành sự thực. Ta không muốn thấy công chúa buồn…
– Ôi Stupid! Ta không muốn nói cho ngươi một chút nào, nhưng thôi được rồi, nếu ngươi thực sự muốn có một bông hoa hồng xanh, ta sẽ chỉ cho ngươi cách…

Và hoa hồng ghé tai thằng ngốc thì thầm điều gì đó mà chỉ có thằng ngốc nghe rõ. Khuôn mặt thằng ngốc bỗng ngẩn ngơ đến khó hiểu. Rồi người ta thấy thằng ngốc ngước nhìn bầu trời đầy sao và mỉm cười… Sáng sớm hôm sau khi công chúa vừa thức dậy thì người hầu của nàng đã chạy vào:
– Thưa công chúa, thật không thể tin được, người hãy ra mà xem, cây hoa mà công chúa trồng đã nở một bông hoa màu xanh.
Công chúa như không tin vào những gì mình nghe thấy. Nàng chạy ngay ra vườn hoa. Trước mắt nàng là một bông hoa hồng xanh tuyệt đẹp. Những cánh hoa lấp lánh những giọt sương sớm long lanh dưới ánh sáng mặt trời. Công chúa cầm bông hoa đặt lên trái tim. Nàng còn chưa kịp nói điều ước thì người hầu của nàng đã vào báo:
– Thưa công chúa! Hoàng tử đã thắng trận trở về. Có lẽ hoa hồng xanh đã biết truớc điều ước của nàng nên không cần công chúa phải nói ra.
Công chúa băng qua quảng trường rộng mênh mông để đến bên cổng thành. Quả nhiên từ phía ngọn núi xa hoàng tử đã trở về, chiếc áo bào sạm đen vì khói bụi. Hoàng tử xuống ngựa ngay khi chàng trông thấy công chúa, quên đi cả những mệt mỏi bao tháng ngày qua, vòng tay ôm chặt công chúa như không bao giờ muốn buông ra vậy.
– Cô bé của ta! Ta nhớ nàng quá.
– Em gần như đã tuyệt vọng, chàng biết không. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Chàng hãy nhìn xem, một bông hoa hồng xanh. Chính nó đã mang chàng về với em.
– Hoa hồng xanh! Ta tưởng làm gì có hoa hồng xanh trên thế gian này!
– Có chứ. Đó là một huyền thoại. Em sẽ dẫn chàng đến vườn hoa. Stupid sẽ kể cho cho chàng nghe huyền thoại về hoa hồng xanh.
Vậy là hoàng tử và công chúa cùng đến vườn hoa của thằng ngốc.
– Stupid! Ngươi đâu rồi. Ra đây đi nào, hoàng tử muốn nghe câu chuyện về hoa hồng xanh của ngươi…
Nhưng Stupid đã biến đi đâu mất. Công chúa gọi mãi, gọi mãi mà không thấy thằng ngốc đâu cả. Bên gốc hoa mà công chúa trồng chiếc bình tưới hoa được dựng ngay ngắn. Chẳng hiểu thằng ngốc đã biến đi đâu mất.

Chỉ còn cơn gió thổi những bông hoa hồng đung đưa như đang hát một bài hát từ rất xa xưa “Tình yêu chân thành bắt đầu từ trái tim, chỉ có máu từ con tim của một kẻ đang yêu mới tạo ra bông hoa hồng xanh bất diệt. Và bông hoa hồng xanh sẽ tạo nên điều kỳ diệu…”

Hoa hồng xanh Nhật Bản được tạo thành như thế nào?

Hoa hồng xanh là một màu hoa đặt biệt, rất hiếm thấy tồn tại trong tự nhiên. Tuy nhiên nó vẫn có thể được tạo ra dựa vào các phương pháp biến đổi gen. Hoa hồng xanh được nhiều người yêu mến bởi màu xanh bình yên, không những vậy hoa hồng xanh còn là biểu tượng trên kỳ của một làng nhỏ thuộc Cộng Hòa Séc nữa đấy.

Hoa hồng xanh là loài hoa bí ẩn và rất hiếm, hầu như không có trong tự nhiên. Do vậy rất nhiều người thắc mắc rằng hoa hồng xanh có thật không?  Loài hoa này hoàn toàn là có thật. Loài hoa này đã được lai tạo và trồng thành công.Tại Nhật, loại hoa này rất được ưa chuộng. Hiện nay ta thường thấy có 2 loại là hoa hồng màu xanh dương và màu xanh lá cây. Màu xanh dương được ưu chuộng hơn vì nó mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Hoa hồng màu xanh thuộc chi Rosa (Gia đình: Rosacea), có màu sắc từ xanh đến tím thay vì màu đỏ, trắng hoặc vàng phổ biến hơn. Tùy thuộc vào giới hạn di truyền, hồng xanh không tồn tại một cách tự nhiên. Năm 2004, các nhà nghiên cứu đã sử dụng biến đổi gen bằng cách sử dụng delphinidin (một sắc tố thực vật màu xanh) để tạo ra màu xanh dương cho hoa.

Phải mất 14 năm nghiên cứu cho các nhà nghiên cứu từ các công ty Nhật Bản và Úc, tương ứng là Suntory và Florigene, để tạo ra bông hoa hồng xanh đẹp nhất thế giới lần đầu tiên xuất hiện, nó được đặt tên là “SUNTORY blue rose APPLAUSE ” và được bán trên thị trường. Hình ảnh hoa hồng xanh được coi là biểu tượng của tình yêu, thịnh vượng, hoặc bất tử theo văn học cổ đại. Theo nhiều nền văn hóa, hoa hồng xanh cũng đại diện cho sự uy nghi vương giả và vinh quang.
Trong văn học, hình ảnh của hoa hồng xanh còn xuất hiện trong vở kịch The Glass Menagerie của Tennessee Williams, với Jim biệt danh Laura “Blue Roses”. Loài hoa màu xanh này còn bất tử với thời gian nhờ vào công nghệ ướp hoa tươi tiên tiến của châu Âu. Mỗi bông hoa hồng xanh xinh đẹp có thể tươi mãi từ 3 – 5 năm là 1 điều kỳ diệu và khó tin, nhưng hoàn toàn là sự thật.
Hoa hồng xanh với độ hiếm của nó trong tự nhiên và chúng đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng cho sự hyền bí, niềm khao khát đạt được những điều không thể. Trong văn hóa của một số nước, người nắm giữ hoặc người tặng những bông hồng xanh sẽ được sự tôn trọng.

Một số giống hoa hồng Nhật Bản đẹp

Hoa hồng ngoại Aube Rose

Hoa hồng ngoại Aube Rose 

cây được nhân giống bởi Takunori Kimura vào năm 2014. Hoa hồng Aube rose thuộc dạng cây bụi, dáng thẳng. Hương thơm: thơm nhẹ, đường kính hoa: 6-8 cm.

Hoa hồng ngoại Blue Sky rose

Hoa hồng ngoại Blue Sky rose

Hoa hồng ngoại Blue Sky rose (giống hồng này còn có tên khác là • Aozora • 青空), được nhân giống bởi Seizo Suzuki (Nhật Bản, năm 1973). Hoa hồng Blue Sky rose có hoa màu tím hồng. Hương thơm nhẹ phải. Loại hoa hồng này có từ 17-25 cánh hoa. Nở hoa nhiều lần trong năm.

Hoa hồng ngoại Kaikyo rose

Hoa hồng ngoại Kaikyo rose

Hoa hồng Kaikyo rose có nguồn gốc từ Nhật Bản, cây được nhân giống bởi vườn ươm Keisei (Nhật Bản, trước năm 2011). Hồng ngoại Kaikyo rose có hoa màu vàng chanh, các cánh hoa bên ngoài màu trắng kem. Hương thơm vừa phải. Mỗi bông hoa Kaikyo rose có từ 26-40 cánh hoa. Đây là 1 giống hoa hồng bụi siêng hoa.

Hoa hồng Ngoại M-Nostalgic Romance rose

Hoa hồng Ngoại M-Nostalgic Romance rose

Hoa hồng ngoại M-Nostalgic Romance rose (giống hồng này còn có tên tiếng Trung là: 怀旧浪漫. Tiếng Nhật: M-ノスタルジックロマンス), là 1 giống hoa hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản, cây được nhân giống năm 2012. Cây hoa hồng M-Nostalgic Romance rose có hoa màu hồng kem. Hương thơm vừa phải.

Hoa hồng ngoại Masora rose

Hoa hồng ngoại Masora rose

Hoa hồng bụi Masora rose (真宙) được nhân vào năm 2009 bởi Yoshiike Teizo, Nhật bản.Hoa màu vàng pha trộn màu camhoa thơm, mùi hương trái cây

Hy vọng những chia sẻ của Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp bạn biết về một loài hoa hồng cùng những ý nghĩa đặc biệt đằng sau đó. Nếu đang yêu bạn có thể gửi tặng đến người yêu của mình còn chưa tìm kiếm đượctình yêu thì thỉnh thoảng vào một ngày đẹp trời bạn cũng có thê dành tặng đến người bạn của mình hay gia đình của mình mang đến những điều bất ngờ và hạnh phúc cho những người mình yêu thương nhé! Hiện nay để tạo ra những bông hồng xanh người ta cũng thường nhuộm màu từ những bông hoa hồng trắng. Vậy nên bạn hãy tìm kiếm những shop hoa, vườn hoa uy tín để có thể tìm được những đóa hồng xanh Nhật Bản “thật” nha. Đặc biệt nếu bạn là một người yêu hoam chăm hoa thì có lẽ những đơn tuyenr dụng nông nghiệp sẽ rất phù hợp với bạn đấy. Đến đây bạn sẽ được học tập được những kỹ thuật chăm sóc, được ứng dụng máy móc, công nghệ cao.

>>>Có thể bạn quan tâm: Nền nông nghiệp kiểu mẫu Nhật Bản hiện nay có gì đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *