đơn thực tập sinh

Ngành nghề Mã Đơn Thu nhập Tình trạng Địa điểm Tuyển Ứng Viên Tại Ngày thi Số Lượng & Giới tính
TTS Gia Công Cốt Thép TTS88 40 triệu ĐANG TUYỂN KYOTO Việt Nam Khi có ứng viên đăng ký 3 Nam
Cốt Pha TTS87 40 triệu ĐANG TUYỂN KYOTO (TP UJI) Việt Nam Khi có ứng viên đăng ký 3 Nam
TTS Điều Hòa Không Khí TTS86 38 triệu ĐANG TUYỂN KANAGAWA (TP YOKOHAMA) Việt Nam Khi có ứng viên đăng ký 1 Nam
INT - Khách sạn INT03 30 triệu ĐANG TUYỂN Vùng Chuybu Việt Nam Khi có ứng viên đăng kí 20 Nữ
TTS Chế Biến Thực Phẩm TTS85 32 triệu ĐANG TUYỂN MIYAGI ( SHIOGAMA) Việt Nam Khi có ứng viên đăng ký 3 Nữ
Giàn Giáo TTS78 54 Triệu ĐANG TUYỂN CHIBA - ICHIHARA Nhật Bản Khi có ứng viên đăng ký 3 Nam

Đơn thực tập sinh là chương trình dành cho sinh viên, người mới tốt nghiệp hoặc những người muốn có trải nghiệm làm việc và học hỏi tại môi trường Nhật Bản.  Những năm gần đây, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ngày càng thu hút sự quan tâm và sự lựa chọn của đông đảo lao động Việt Nam. Hiện tại, có khoảng hơn 200.000 lao động Việt Nam đang hoạt động tại Nhật Bản theo chương trình visa này. Đất nước Việt Nam là một trong 15 quốc gia hàng đầu về việc phái cử Thực tập sinh sang Nhật Bản.

Đơn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là gì?

Tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản là Chương trình được đưa ra bởi chính phủ Nhật Bản, nhằm mục đích đào tạo và trang bị kỹ năng cho lao động từ các quốc gia đang phát triển về mặt kỹ thuật và công nghệ.

Chương trình XKLĐ Nhật Bản thực tập sinh kỹ năng nhấn mạnh vào việc chuyển giao kỹ thuật thông qua trải nghiệm làm việc của các lao động tại Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình thực tập sinh nhật bản là đảm bảo rằng khi trở về quê hương, các lao động này sẽ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực mà họ đã được đào tạo.

Giới thiệu đơn thực tập sinh tại Nhật Bản 
Giới thiệu đơn thực tập sinh tại Nhật Bản   

Thêm vào đó , Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xklđ Nhật Bản cũng là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về các chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ), hợp tác giữa hai quốc gia. Điều này mang lại cơ hội cho nhiều lao động Việt Nam có thể đến Nhật Bản làm việc với chi phí thấp.

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản gồm thực tập sinh 1 năm, TTS 2 năm và TTS 3 năm. Bạn cần cập nhật những tin tức mới nhất về TTS Nhật Bản gia hạn 5 năm để có được chương trình phù hợp nhất với lộ trình của bản thân.

Quá trình Đăng ký đơn thực tập sinh như thế nào?

Quy trình tham gia làm việc tại Nhật Bản theo dạng Thực tập sinh kỹ năng có 8 bước. Bạn có thể tham khảo 1 quá trình cần thiết để đi XKLĐ dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu – nghe tư vấn các chương trình TTS

Hầu hết các thực tập sinh Nhật Bản là người mới chưa tích lũy nhiều kinh nghiệm trong việc lao động ở nước ngoài. Đây là bất lợi khiến bạn lạc lõng giưa các thông tin, bị những trung tâm không uy tín lừa đảo. Chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định nộp hồ sơ hoặc đặt cọc tại các công ty môi giới, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình thực tập sinh. 

Bước 2:  Khám sức khỏe & nộp hồ sơ đầy đủ

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn về các đơn tuyển phù hợp với bản thân và tham gia kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện được chấp nhận. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình làm việc ở Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiến hành nộp phí và hồ sơ cần thiết.

Các bước tham gia đơn thực tập sinh tại Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Các bước tham gia đơn thực tập sinh tại Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi NLĐ đồng ý tham gia, các bạn sẽ được ký hợp đồng, nộp phí, và khai thông tin cơ bản. Các bạn sẽ nộp lại đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy khám sức khỏe lần 1
 • Ảnh thẻ nền trắng, đầu tóc gọn gàng.
 • Bản sơ yếu lý lịch bản có dấu xác nhận 
 • bản sổ hộ khẩu bản sao công chứng, 2 CMT
 • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất 2 đã công chứng, các chứng chỉ khác nếu có
 • Giấy xác nhận dân sự 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 
 • Giấy xác nhận lý lịch tư pháp số 1 xin tại sở tư pháp nơi thường trú.
 • Hộ chiếu
 • Form khai thông tin cơ bản theo mẫu của Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Bước 4: Nhập học

Trước khi đi phỏng vấn, các bạn sẽ nhập học tại các cơ sở đào tạo của chúng tôi. Các bạn được miễn phí KTX và học tập trong 2 tuần đầu trước phỏng vấn đơn tuyển. Bạn sẽ học tiếng Nhật và phương pháp chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới.

Bước 5: Phỏng vấn

Đây là bước quan trọng để định hình xem bạn có đủ điều kiện đỗ đơn tuyển không. Vì vậy, cần có tinh thần thoải mái, vui vẻ và nhanh nhẹn trước các câu hỏi từ nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Bước 6: Đào tạo sau khi được báo trúng tuyển

Bạn nộp phí đơn tuyển và nhập học tại trụ sở chính của chúng tôi để được đào tạo về tiếng Nhật cũng như cuộc sống tại Nhật. Bên cạnh đó, các bạn được đào tạo thêm về các kỹ năng cần thiết nhằm mục đích không bị sốc văn hóa khi sang nước bạn.

Tham gia đơn thực tập sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật trước và sau phỏng vấn
Tham gia đơn thực tập sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật trước và sau phỏng vấn

Chúng tôi tổ chức các khóa học ngoại khóa nhằm đào tạo kỹ năng đa dạng, bao gồm cả lớp học về văn hóa Nhật Bản và lớp luyện võ. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa và thể thao, như giao lưu bóng đá, giao lưu văn nghệ, cũng như các cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản 

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ  

Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận để hoàn thiện mọi thủ tục liên quan đến đơn xin tư cách lưu trú, còn được gọi là COE, đảm bảo rằng mọi quy trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả cho tất cả các bạn.

COE - giấy xác nhận tư cách lưu trú
COE – giấy xác nhận tư cách lưu trú

Bước 8: Nhận tư cách lưu trú, cấp visa và xuất cảnh

Với các bạn đã có tư cách lưu trú sẽ hoàn thành lệ phí còn lại, sau đó chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn xin Visa xuất cảnh.

Trước khi xuất cảnh, trong khoảng 10-15 ngày các bạn cần thực hiện một buổi kiểm tra sức khỏe cuối cùng và chuẩn bị hành lý cho hành trình sang Nhật. Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với bên tiếp nhận để điều phối về việc đặt vé máy bay và sắp xếp dịch vụ đưa đón khi các bạn đến Nhật Bản.

Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ NLĐ trong suốt thời gian ở Nhật Bản. Đối với thủ tục xuất cảnh và các vấn đề liên quan đến hành lý cần chuẩn bị cho chuyến đi, các tư vấn viên sẽ cung cấp thông tin chi tiết để đảm bảo bạn có một chuyến đi thành công và sẵn sàng cho cuộc sống mới tại đất nước Mặt Trời Mọc.

Đi đơn thực tập sinh có lợi ích gì?

Có nên đi thực tập sinh nhật bản là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mục tiêu của chương trình Thực tập sinh Kỹ năng Nhật Bản là chấp nhận lao động từ các quốc gia đang phát triển để thực tập, nâng cao kỹ năng và tay nghề, cũng như cải thiện tác phong làm việc công nghiệp và ngoại ngữ trong một khoảng thời gian cụ thể. Do đó, chương trình mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia, bao gồm:

Giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao chuyên môn

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản không chỉ giúp giải quyết vấn đề việc làm mà còn hỗ trợ lao động nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Tham gia TTS kỹ năng, người lao động sẽ được đào tạo về tay nghề, kỹ năng, và tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực như sản xuất, gia công, chế tạo, nông-lâm-ngư nghiệp, may mặc, và nhiều lĩnh vực khác.

Nâng cao ngoại ngữ và phát triển nghề nghiệp

Ngoài kỹ năng nghề nghiệp, các thực tập sinh còn được khuyến khích học ngoại ngữ. Sau khi trở về Việt Nam, bạn có cơ hội làm việc trong các công ty và nhà máy Nhật Bản tại địa phương, liên tục phát triển từ những kiến thức đã học tại Nhật và xây dựng sự nghiệp cá nhân.

Lợi ích của việc tham gia chương trình TTS Nhật Bản 
Lợi ích của việc tham gia chương trình TTS Nhật Bản

Tích lũy tài chính cho tương lai sau này 

Lương cơ bản của thực tập sinh ở mức tương đương 130.000 – 180.000 yên/tháng, tương đương khoảng 28 – 35 triệu VNĐ/tháng. Lương thực lĩnh là số tiền thực tế mà người lao động nhận được, thường ở mức khoảng 20 – 25 triệu VNĐ/tháng sau khi trừ đi các khoản tiền bảo hiểm, thuế và tiền nhà. 

Sau thời gian thực tập tại Nhật Bản, TTS có thể tích lũy một lượng vốn nhất định để sẵn sàng cho hành trang lập nghiệp trong tương lai. 

Đi đơn thực tập sinh Nhật bản mất bao nhiêu?

Tổng chi phí tham gia đơn thực tập sinh Nhật Bản thường nằm trong khoảng 110 – 150 triệu VNĐ, có thể lên tới 165 triệu VNĐ với một số đơn hàng HOT thu hút nhiều người ứng tuyển. 

Chi phí này bao gồm các khoản như chi phí khám sức khỏe khi đi nước ngoài, chi phí dịch vụ và môi giới, phí làm hồ sơ, phí dịch thuật, phí xin visa, làm giấy tờ và các khoản phí phát sinh khác.

Các ngành nghề Thực tập sinh kỹ năng HOT nhất

Hiện các đơn Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ đi theo hình thức đánh giá và tiếp nhận lao động theo thời gian thực tập, bao gồm 1 năm, 3 năm và 5 năm. Trong đó, chương trình thực tập 3 năm được chia thành 7 khối ngành lớn với sự đa dạng về cơ hội nghề nghiệp:

 • Ngành Nông nghiệp: 6 công việc trong 2 ngành.
 • Ngành Ngư nghiệp: 9 công việc trong 2 nghề.
 • Ngành Xây dựng: 32 công việc trong 22 nghề.
 • Ngành Chế biến thực phẩm: 14 công việc trong 9 nghề.
 • Ngành Dệt may: 22 công việc trong 13 nghề.
 • Ngành Cơ khí và Kim loại: 27 công việc trong 15 nghề.
 • Các Ngành nghề khác: 25 công việc trong 13 nghề.
Giới thiệu các đơn TTS được nhiều người chú ý 
Giới thiệu các đơn TTS được nhiều người chú ý

Sự đa dạng này tạo ra nhiều lựa chọn cho lao động, giúp họ chọn được công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình. 

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là một bước quan trọng giúp cá nhân trẻ phát triển cả về kiến thức chuyên môn và văn hóa, mở ra những cơ hội mới trong sự nghiệp và đời sống cá nhân. 

Chúng tôi đã cập nhật tất cả đơn thực tập sinh hấp dẫn nhất dưới đây cho bạn tham khảo. Liên hệ HOTLINE 091 33 99 416 nếu cần tư vấn hỗ trợ nhé.

Đơn Thực tập sinh - Sơn

TTS Sơn

Đơn thực tập sinh - Hàn

TTS Hàn

Đơn thực tập sinh - Đóng gói công nghiệp

TTS Đóng Gói Công Nghiệp

Đơn thực tập sinh - Sửa chữa ô tô

TTS Sửa Chữa Ô Tô

Đơn thực tập sinh - vệ sinh tòa nhà

TTS Vệ Sinh Tòa Nhà

Đơn thực tập sinh - điều dưỡng

TTS Điều Dưỡng

Đơn thực tập sinh - làm đồ đặc trong nhà

TTS Làm Đồ Đạc Trong Nhà

Đơn thực tập sinh - đúc chất dẻo cường hóa

TTS Đúc Chất Dẻo Cường Hóa

Đơn thực tập sinh - Nông nghiệp

TTS Nông Nghiệp

Đơn thực tập sinh - Làm thùng carton

TTS Làm Thùng Carton

Đơn thực tập sinh - Ngư nghiệp

TTS Ngư Nghiệp

Đơn thực tập sinh - Cung cấp vải

TTS Cung Cấp Vải

Đơn thực tập sinh - Xây dựng

TTS Xây Dựng

Đơn thực tập sinh - Xử lý mặt bằng sân bay

TTS Xử Lý Mặt Bằng Sân Bay

Đơn thực tập sinh - chế biến thực phẩm

TTS Chế Biến Thực Phẩm

Đơn thực tập sinh - Dệt may

TTS Dệt May

Đơn thực tập sinh - Cơ khí

TTS Cơ Khí

Đơn thực tập sinh - Đóng sách

TTS Đóng Sách

Đơn thực tập sinh - Đúc nhựa

TTS Đúc Nhựa