Hướng dẫn chơi Pachinko game – trò chơi đầy “ma lực” đến từ Nhật Bản

Pachinko là gì? Trò chơi này có gì thú vị mà có ma lực mạnh mẽ đến vậy? Cách chơi như thế nào? Thực ra thì cũng không quá khó để tham gia Pachinko game đâu, khá giống với cách chơi trong tựa game Pinball thông thường.

Pachinko là gì? Có những loại game nào?

Pachinko là gì? Có những loại Pachinko game nào?
Pachinko là gì? Có những loại Pachinko game nào?

Pachinko là phiên âm của từ パチンコ trong tiếng Nhật. “Pachin” tức là chỉ âm thanh co dãn của cao su còn “Ko” hiểu là trái bóng. Đây là một trò chơi giải trí có thưởng mà người Nhật rất yêu thích và họ thường chơi để giải trí. Khi chơi trò này, người chơi bắn những viên bi để ăn điểm thưởng.

Hiện nay, Pachinko được sử dụng rất nhiều loại máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì cũng không có nhiều khác biệt. Hai loại Pachinko được chơi phổ biến nhất hiện nay là:

  • Pachinko Pinball
  • Pachinko sult

Cụ thể chơi như thế nào mình sẽ chia sẻ cách chơi chi tiết bên dưới nhé!

Nguồn gốc của trò chơi Pachinko của Nhật

Về nguồn gốc, Pachinko có nguồn gốc từ Mỹ, sau đó được du nhập vào Nhật Bản vào những năm 1920. Lúc đầu, chúng được gọi là “Korinto Gemu” và sau đó được đổi tên thành “Pachi- Pachi”. Sau đó cái tên Pachinko được đổi ở thời meiji và được sử dụng cho đến ngày nay.

Khi mới xuất hiện, trò chơi này được dùng bằng gỗ với thiết kế phần đầu cao hơn đuôi để tạo tạo nên độ dốc. Theo đó, người chơi sẽ thả các quả bóng theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh làm sao để bóng có thể đi vào những ô có điểm thưởng cao nhất.

Pachinko kết hợp với video và anime
Pachinko kết hợp với video và anime

Các loại máy này được đánh giá là có nhiều tính năng hiện đại, thu hút người chơi bởi những âm thanh sống động. Đặc biệt, Nhật Bản còn phát triển những máy chơi Pachinko game kết hợp với video và anime cùng với những đoạn phim ngắn, đem đến nhiều trải nghiệm cho người chơi.

Hướng dẫn cách chơi Pachinko game đơn giản

Thực tế, trò chơi này khá đơn giản. Dưới đây là một số thủ thuật chơi Pachinko game, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn cách chơi Pachinko game đơn giản
Hướng dẫn cách chơi Pachinko game đơn giản

Chơi với máy Pa-chin-ko Pinball

Nếu bạn chơi với máy Pachinko Pinball thì bạn cần phải mua bi hoặc mua xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi.

Nhiệm vụ của bạn là điều khiển để 2 thanh chiếu gạt để đưa được viên bi vào những ô có điểm thưởng. Tuy cách chơi khá đơn giản nhưng để vào ô có điểm cao thì không phải chuyện dễ dàng, nó đòi hỏi sự khéo léo và tư duy của người chơi.

Chơi với máy Pa-chin-ko sult

Trong rường hợp bạn chơi với máy Pachinko sult, thì bạn chỉ có thể sử dụng đồng xu để chơi. Loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau, mỗi ô vuông bạn sẽ nhìn thấy các hình chạy cực nhanh. Nhiệm vụ của bạn chính là bấm nút. Khi bạn thực hiện thao tác bấm nút thì ô đầu tiên sẽ dừng lại, tiếp đó bạn nhấn tiếp ô thứ hai và tiếp tục lần thứ ba cho ô thứ ba. Khi mà cả ba ô có hình giống nhau thì bạn đã chiến thắng và ra số ở cả bảy ô thì bạn sẽ thắng độc đắc.

Với những trường hợp chơi thắng và có điểm, bạn có thể đổi tiền thưởng tại các cửa hàng Pachinko. Và mặc dù bạn phải mất 4 yên/viên bi hay đồng xu nhưng khi đổi lại, bạn chỉ được 2-3 yên/xu thôi.

Thủ thuật chơi dễ thắng

Dù là tựa game mang tính cá cược và “nhân phẩm và may mắn” được đặt lên hàng đâu, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể tăng cơ hội chiến thắng của mình với các thủ thuật chơi Pachinko dễ thắng dưới đây:

  • Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra xác suất trúng thưởng của các máy chơi game trước khi tham gia. Con số nhỏ hơn trên đầu máy chính là số người chơi đã trúng thưởng tại chiếc máy này. Còn con số lớn hơn là số lượt chơi của máy. Xác suất càng bé thì bạn càng có cơ hội chiến thắng khi chơi trên máy này. Kinh nghiệm là bạn hãy chỉ chơi game tại máy có ít lượt chiến thắng nhất trong ngày
  • Người chơi ở những chiếc máy mới trong 2 tuần đầu tiên có cơ hội trúng thưởng cao hơn rất nhiều
  • Trò chơi này thực sự rất “ma lực” làm bạn dễ bị cuốn vào và tốn rất nhiều tiền cho nó. Vậy nên bạn cần là một người chơi thông minh và có bản lĩnh. Bạn nên biết điểm dừng khi chơi Pachinko. Những người chơi sử dụng quá nhiều tiền thường dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng.

Hiện nay tại Việt Nam chưa có những máy game Pachinko đích thực, nếu bạn đàn là một du học sinh hay người lao động tại Nhật thì ban có thể thử chơi nha. Mặc dù trò chơi Pachinko vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi, xong không thể phù nhận nó trong ngành giải trí Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về Pachinko – loại hình giải trí phổ biến tại Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *