Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không?

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ khi đã trót sở hữu một hình xăm trên cơ thể từ trước khi có ý định đi du học Nhật Bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp vấn đề mà ai cũng thắc mắc, tò mò này nhé.

Xăm hình có ảnh hưởng tới con đường du học Nhật Bản không?
Xăm hình có ảnh hưởng tới con đường du học Nhật Bản không?

Tại sao nhiều người có hình xăm lại lo lắng không đi được du học Nhật Bản? Liệu có quy định nào cụ thể về xăm hình và điều kiện không được đi du học Nhật Bản hay không?

Tại sao xăm hình khiến nhiều người lo lắng không được đi du học Nhật Bản?

Trước xu hướng hội nhập văn hóa, việc sở hữu một hình xăm không còn là điều quá lạ mắt hay gây sốc, phản cảm cho người đối diện. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ ngay từ THPT đến đại học đã chọn cho mình một hình xăm để thể hiện cá tính.

Thế nhưng có một sự thật là có thông tin những người có hình xăm thì không thể đi du học Nhật Bản được. Thực hư vấn đề này như thế nào? Quả thực trong môi trường học thuật, nếu bạn có một hình xăm thì chắc chắn cũng gây ấn tượng mạnh mà nhiều người sẽ cho là tiêu cực, không phù hợp với đối tượng là học sinh sinh viên. Chính vì vậy, khi bạn còn là học sinh, hoặc còn có ý định đi du học thì bạn phải hết sức cân nhắc trước khi quyết định xăm  lên cơ thể nhé.

So với Việt Nam thì Nhật Bản khắt khe hơn với những hình xăm vì hình xăm ở Nhật Bản thường gắn với ý niệm về những điều tiêu cực như tội  phạm hay mafia. Chính vì vậy, dù các trường Nhật cũng không có quy định rõ ràng về việc nghiêm cấm học sinh, sinh viên xăm hình như từ sâu trong quan niệm, văn hóa và cái nhìn của Nhật Bản họ sẽ không thiện cảm với người có hình xăm nên nếu bạn có hình xăm sẽ khó khăn khi du học Nhật bản. Bởi lẽ bạn cũng biết bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn với người Nhật nên có thể chỉ vì hình xăm bạn sẽ bị đánh loại.

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được hay không?

Vấn đề chỉ là ở chỗ quan điểm và cái nhìn thiếu thiện cảm nên bạn hãy làm sao để hình xăm của mình không phản cảm, lộ liễu là được. Ngoài ra còn phụ thuộc vào đặc điểm, tính chất hình xăm của bạn. Chẳng hạn nếu hình xăm của bạn nhỏ và ở vị trí không lộ liễu, hình xăm không có nội dung phản cảm, kích động, bạo lực thì nó không ảnh hưởng đến việc đi du học Nhật Bản của bạn.

Còn nếu bạn có những hình xăm lớn, ở những vị trí lộ liễu gây phản cảm với người đối diện ngay từ ấn tượng đầu tiên thì chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể đi du học Nhật được. Bạn nên biết rằng có rất nhiều người mong muốn đi du học Nhật bản nên đứng trước nhiều sự lựa chọn họ sẽ không ưu tiên những thứ mà họ vốn không ưa thích.

Cho đến ngày nay thì những định kiến về hình xăm của người Nhật tuy không còn nặng nề như trước. Nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn du học sinh có thể thoải mái xăm hình. Bởi việc hình xăm sẽ khiến những ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên của bạn không hề tốt chút nào. Thậm chí còn có những công ty cấm nhân viên xăm hình trên người dù là hình xăm nhỏ nhất. Và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội xin việc làm trong tương lai của bạn tại đất nước này đấy nhé! Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về việc xăm hình khi có ý định du học tại Nhật Bản.

Nếu có hình xăm thì phải làm gì để chắc chắn được đi du học Nhật Bản?

Chẳng hạn nếu hình xăm của bạn nhỏ, ở những vị trí kín đáo như trên vai, sau cánh tay, cổ thì bạn nên chú ý trang phục ở những lần gặp đầu để che chắn nó. Còn nếu hình xăm của bạn lớn thì chắc chắn bạn phải xóa hình xăm trước khi đi phỏng vấn để hình xăm không làm ảnh hưởng đến việc đi du học Nhật Bản.

Như vậy, xăm hình có đi du học Nhật Bản được hay không là tùy thuộc vào bản chất hình xăm và cách xử lý của chính bạn. Nếu có hình xăm nhỏ, kín đáo thì bạn hoàn toàn yên tâm.

>>>Đi du học Nhật Bản cần lưu ý những điều kiện gì?

Hy vọng những gì xkld-nhatban.net chia sẻ đã giúp bạn yên tâm hơn và có những cách xử lý phù hợp để co thể theo đuổi ước mơ du học Nhật của mình.

Hashtag: #XămhìnhcóđiduhọcNhậtBảnđượckhông?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *