Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Có Khó Không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không và các cơ hội

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Những thay đổi nào sẽ có ở thời điểm này về tiêu chí thi tuyển và hỗ trợ NLĐ? Cùng Cổng thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc, thực hiện theo chương trình ký kết giữa hai chính phủ hai nước Việt Nam & Nhật Bản. Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp pháp phải nhận được sự thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH hoặc được công ty phái cử. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Trong năm 2023, việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó đối với lao động. So với những năm trước, quy trình và điều kiện để đi XKLĐ Nhật đã trở nên linh hoạt hơn đáng kể. Trước đây, để có cơ hội làm việc tại Nhật, lao động phải đối mặt với điều kiện và quy trình tuyển dụng khắt khe. Bạn nhất thiết phải tham gia một cuộc phỏng vấn với các công ty bên Nhật qua hình thức online hoặc offline. 

Nền kinh tế Nhật Bản có sự phát triển nhanh chóng, điều này đồng nghĩa với việc họ yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong cách làm việc. Họ yêu cầu nhân sự có chất lượng, tay nghề và tâm huyết thực sự. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không thì trong năm 2023, cánh cửa tới Nhật Bản đã mở rộng hơn, quá trình tuyển chọn trở nên linh hoạt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động.

Giải đáp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?
Giải đáp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Như vậy, nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay, không nên cảm thấy lo lắng quá mức về độ khó. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không thì hoàn toàn không khó đâu nhé. Hãy chuẩn bị tốt và tự tin, và cơ hội thành công sẽ đến với bạn. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả hay mệt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không, có khổ không? Để đưa ra câu trả lời, cần hiểu rằng quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đặt ra nhiều yêu cầu và thách thức trong quy trình tuyển dụng, thi tuyển, đặc biệt là so với một số thị trường khác. Tất cả thực tập sinh sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn và tuyển chọn chặt chẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khi đã bắt đầu công việc, luật lao động Nhật Bản quy định rõ ràng về thời gian làm việc, ngày nghỉ hàng tuần, và các kỳ nghỉ lễ theo quy định của chính phủ. Người lao động còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như bảo hiểm, chế độ ăn ở, sinh hoạt, hướng dẫn đi lại…Như vậy, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không cũng tùy vào trường hợp của mỗi người. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không tùy vào cảm nhận mỗi người
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không tùy vào cảm nhận mỗi người

Mặc dù có những ràng buộc ban đầu và công việc thường là lao động phổ thông tay chân hoặc trong nhà máy, nhưng có nhiều cơ hội để phát triển. Vậy nên, liệu công việc này có vất vả hay không là điều phụ thuộc vào cảm nhận và tâm lý của từng người. Quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và đồng lòng với quyết định đi làm việc tại Nhật Bản, nhận thức rõ ràng về sự đổi mới và cơ hội mà công việc mang lại. 

Điều kiện cần có khi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2023

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia thiết lập yêu cầu tuyển dụng khá chặt chẽ. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không thì thực chất là không khó. Tuy nhiên, các điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản trong năm 2023 đã trải qua những điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động. Dưới đây là một số tiêu chí cụ thể khi bạn có ý định làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Điều kiện về độ tuổi – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không, đặc biệt là yêu cầu độ tuổi ra sao? Thông thường, các quy định về độ tuổi khi xuất khẩu lao động là từ 18 đến 40 tuổi. Tuy nhiên, có những ngoại lệ như một số đơn hàng có hợp đồng 1 năm có thể lấy đến độ tuổi 40 hoặc các đơn hàng đặc biệt khác. Yêu cầu về độ tuổi cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề và yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Điều kiện về ngoại hình – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Đối với mỗi ngành nghề và lĩnh vực làm việc, các yêu cầu về ngoại hình, bao gồm chiều cao và cân nặng, sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tổng quát, người lao động cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản về ngoại hình như sau:

Cân đối, không quá gầy hoặc quá mập: người lao động cần duy trì một tình trạng cân đối, không quá gầy hoặc quá mập, để đảm bảo khả năng thực hiện công việc được giao.

  • Nam: Cân nặng từ 50kg trở lên và chiều cao từ 1m6 trở lên.
  • Nữ: Cân nặng từ 40kg trở lên và chiều cao từ 1m48 trở lên.
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không - Các điều kiện quan trọng
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không – Các điều kiện quan trọng

Điều kiện về sức khỏe – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không, yêu cầu về sức khỏe ra sao? Trước khi bắt đầu công việc tại Nhật Bản, việc kiểm tra sức khỏe là bước bắt buộc đối với người lao động. Chỉ những lao động có tình trạng sức khỏe tốt, không thuộc vào 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm xuất nhập cảnh theo quy định của Nhật Bản. Đồng thời có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe từ cơ quan y tế Việt Nam mới được phép tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều kiện về kinh nghiệm – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể, quy định về yêu cầu kinh nghiệm làm việc sẽ khác nhau khi người lao động chuẩn bị sang Nhật Bản. Có những đơn hàng không đặt yêu cầu về kinh nghiệm, bao gồm lĩnh vực điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô, và nhiều ngành nghề khác. Ngược lại, những ngành yêu cầu kinh nghiệm như hàn – xì, may mặc,… 

Cơ hội đa dạng từ Cổng thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Hiện tại, Cổng thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản đang liên tục cập nhật các đơn hàng mới và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ, làm cho quá trình này trở nên linh hoạt và thuận lợi hơn. Dưới đây là một số ưu điểm và điều kiện mới giúp người lao động trải nghiệm những cơ hội mới:

  • Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân sự được đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ càng, ngoài ra còn rất thân thiện để hỗ trợ học viên trong quá trình học tập và rèn luyện
  • Chương trình đào tạo đạt chuẩn: Thầy cô nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết, cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo đầy đủ, hiện đại, chương trình đào tạo liên tục cập nhật phương thức giảng dạy mới để học viên trở thành công dân toàn cầu thời đại mới.
  • Chi phí rẻ nhất: Cam kết chi phí đăng ký rẻ, tuân thủ theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Miễn 100% tiền học, tiền KTX và điện nước khi học đợi phỏng vấn trong vòng 2 tuần từ lúc nhập học.
  • Thủ tục, giấy tờ nhanh nhất: Hỗ trợ về hồ sơ việc làm, thủ tục, giấy tờ dễ dàng, cam kết uy tín, không qua môi giới. 
Chọn đơn vị tư vấn uy tín - Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không
Chọn đơn vị tư vấn uy tín – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không

Kết luận

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không thì câu trả lời là không hề khó. Tuy nhiên, việc chọn lựa một công ty uy tín như Cổng thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản là quyết định quan trọng.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm cung ứng nguồn nhân lực, Cổng thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản tự tin là đối tác uy tín hàng đầu cho những người muốn làm việc tại Nhật. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua Hotline 091 33 99 416 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

 

0/5 (0 Reviews)