Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản nhất

Nếu như bạn chưa nắm rõ thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin rõ hơn để từ đó có thêm thông tin và kiến thức tự đánh giá xem mình có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không và từ đó tìm kiếm công ty, ngành nghề cho phù hợp nhất.

Tại sao cần tìm hiểu điều kiện xuất khẩu lao động Nhật?

Theo chia sẻ từ Bộ phận Tư vấn XKLĐ: Để có thể sang Nhật làm việc được thì đầu tiên bạn cần xác định xem mình có đủ điều kiện xuất khẩu Nhật Bản hay không đã, việc này rất quan trọng vì nếu không xác định rõ khi đã chuẩn bị hồ sơ giấy tờ rồi mà bị trả lại thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí của bạn, nhiều khi còn khiến cho tinh thần của bạn giảm sút vì không thực hiện được những gì mà mình đã kỳ vọng trước đó.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản nhất

Điều kiện là yếu tố “cần và đủ” để lao động có thể tham gia chương trình XKLĐ

Bên cạnh đó, những thông tin về điều kiện XKLĐ có nhiều thay đổi qua các năm. Vì thế, bạn cần tìm hiểu cũng như cập nhật thường xuyên để có thể nắm bắt thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản nhất

Có khá nhiều vấn đề mà người lao động cần quan tâm nhưng về cơ bản thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến những điều cơ bản sau:

Điều kiện về độ tuổi

Về độ tuổi lao động thì trong khoảng 18 – 35 tuổi là thích hợp nhất và dễ dàng được tiếp nhận nhất, tuy nhiên cũng có một số ít những đơn hàng họ tiếp nhận độ tuổi lên đến 40 tuổi.

Điều kiện bằng cấp và ngoại hình

Ít nhất phải có bằng tốt nghiệp THCS trở lên.

Yêu cầu về ngoại hình: Nam cao từ 1,6m và nặng từ 50kg trở lên, còn nữ thì cao từ 1,5m và nặng từ 40kg trở lên.

Điều kiện sức khỏe

Có 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn không được mắc 1 trong 13 bệnh này, nếu như mắc thì cơ hội để bạn đi sang Nhật làm việc là không có, có thể kể ra một số bệnh như: lao phổi, viêm gan B, mù màu, nhồi máu cơ tim, vẩy nến, HIV…

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản nhất

Một số đơn tuyển lao động đi Nhật có yêu cầu về kinh nghiệm làm việc

Có những đơn tuyển dụng yêu cầu về tay nghề cũng như kinh nghiệm làm việc của người lao động để tuyển dụng và bạn cần phải đạt được những yêu cầu này, tuy nhiên cũng có những đơn hàng không yêu cầu về kinh nghiệm nhưng nếu như bạn đã có kinh nghiệm và làm việc này ở Việt Nam rồi thì đây chính là một lợi thế dành riêng cho bạn đấy.

Bạn cần lưu ý rằng, chỉ khi nào bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện và yêu cầu của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn mới nên tiến hành các công việc liên quan khác như chuẩn bị hồ sơ hay chi phí nhé, còn nếu không đủ điều kiện thì việc bạn sang Nhật làm việc được khá khó.

Nhật Bản quả thực là một quốc gia đáng sống, và đáng để bạn làm việc, cống hiến nhất là có một mức lương cao chính vì thế hãy đảm bảo mình đủ điều kiện để có thể sang Nhật làm việc và chuẩn bị hồ sơ thật tốt để không gặp rắc rối trong quá trình phỏng vấn đơn hàng hay xin visa xuất khẩu lao động nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, còn khá nhiều thông tin liên quan bạn nên biết, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 091.585.2233 để nhận được sự tư vấn trực tiếp nhé.

https://xkld-nhatban.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *